Về chúng tôi

Giải cứu hành lá mùa dịch Covid-19

  • 14:44 - 07/04/2020
  • 218

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona bùng phát đã tác động mạnh đến kinh tế xã hội trong nước, trong đó có ngành nông nghiệp.

Bình Thuận xưa nay nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng với dòng sông Cà Ty hiền hòa thơ mộng. Nhưng vào ngày 10/3/2020 khi Bình Thuận đầu tiên xuất hiện ca dương tính Covid-19 (BN 34) thành phố Phan Thiết bỗng vắng lặng lạ thường. Những nhà hàng, quán ăn sử dụng nhiều nguyên liệu từ hành lá để chế biến các món ăn quen thuộc đặc sản của Bình Thuận gần như đóng cửa hết. Các thương lái thì bảo không có đầu ra nên họ không mua và ruộng hành lá hơn 4 tấn của anh Nguyễn Văn Tâm nhân viên phòng Tài chính kế toán Công ty Điện lực Bình Thuận đã tới mùa thu hoạch mà không có ai mua, biết bao nhiêu vốn liếng mồ hôi công sức bỏ ra cho ruộng hành lá này, cả gia đình anh chỉ im lặng nghẹn ngào. Trước tình thế ấy, Công đoàn cơ sở đã kêu gọi toàn thể tất cả các đoàn viên công đoàn trực thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận cùng sự chia sẻ của các đơn vị, các ngành như Ngân hàng, thuế, VNPT… trong tỉnh cùng chung tay giải cứu hành lá, qua bốn ngày 4 tấn hành lá đã được giải cứu hết, cầm khoản tiền thu hồi được vốn anh Tâm vui mừng xúc động cám ơn tất cả mọi người đã hỗ trợ giải cứu ruộng hành lá của anh thoát khỏi “Mùa dịch Covid-19”.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, là nghĩa cử cao đẹp của CBCNV Công ty Điện lực Bình Thuận cũng các ban ngành đơn vị trong tỉnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Một số hình ảnh giải cứu hành lá mùa dịch Covid-19:

 

 


Ruộng hành tới mùa thu hoạch của đoàn viên Nguyễn Văn Tâm

 

 


Đoàn viên Công đoàn Công ty Điện lực Bình Thuận chung tay giải cứu hành lá
giúp đoàn viên Nguyễn Văn Tâm (bìa phải)

 
Bà Trần Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bình Thuận trao tiền của các
đoàn viên công đoàn trực thuộc Công ty chung tay giải cứu hành lá cho đoàn viên Nguyễn Văn Tâm


Đoàn viên Nguyễn Văn Tâm vui mừng xúc động khi cầm khoản tiền thu hồi vốn được các đoàn viên
Công đoàn Công ty hỗ trợ giải cứu ruộng hành lá của anh thoát khỏi “Mùa dịch Covid-19”

Đánh giá bài viết
Kim Tuyến & Thới Thanh - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan