Tin tức & truyền thông

Công ty Điện lực Bạc Liêu tích cực ngăn chặn, phòng chống dịch COVID-19

  • 18:01 - 01/04/2020
  • 71

Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt những kết quả ban đầu, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại dịch bệnh tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, theo nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết dịch bệnh COVID-19 đã xảy ra tại 141 quốc gia trên thế giới với hơn 150 ngàn người nhiễm bệnh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Để chung tay phòng chống dịch CODIV-19 Công ty Điện lực Bạc Liêu thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona nhằm tập trung chống dịch bệnh cho toàn thể CNVC-LĐ (Công nhân viên chức lao động), đặc biệt là các đối tượng Giao tiếp khách hàng, vận hành lưới điện thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Nhân viên Công ty Điện lực Bạc Liêu đeo khẩu trang y tế phòng chống COVID-19 trong phòng làm việc.

Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tuyên truyền, khuyến cáo và yêu cầu các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam và các cơ quan Y tế của địa phương, cụ thể như: Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên; hạn chế tiếp xúc nơi đông người và nơi có người đang bị cảm cúm, ho, sốt; đeo khẩu trang y tế nơi công cộng; không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như sốt, ho, sổ mũi, hoặc đau nhức; ăn, uống đủ chất và đảm bảo ăn chín uống sôi, hạn chế tối đa việc mua các loại gia cầm hoặc động vật còn sống không rõ nguồn gốc; không tổ chức cho người đi tham quan, học tập, du lịch, hội họp ở những vùng được khuyến cáo hoặc vùng đang có dịch.

Mặt khác, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã trang bị máy đo thân nhiệt để đo cho toàn bộ CNVC-LĐ và các khách hàng đến làm việc tại Công ty. Nếu thân nhiệt trên 37,50C thì không được phép vào cơ quan và phải thực hiện theo yêu cầu:

-   Đối với CNVC-LĐ: Điện thoại báo cáo thủ trưởng đơn vị để xin nghỉ phép, thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể, liên hệ cơ sở y tế để được hướng dẫn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

-   Đối với Khách hàng: Hướng dẫn khách hàng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được khám chữa bệnh.

Nhân viên Bảo vệ đo thân nhiệt cho CNVC-LĐ trước khi vào Công ty và dụng cụ rửa tay được trang bị tại khu vực vệ sinh.

Bên cạnh đó, Công ty đã tổ chức thực hiện treo, dán các pano, áp phích tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh, các loại tờ rơi do cơ quan y tế địa phương cung cấp tại các địa điểm thường xuyên giao dịch với khách hàng như: Phòng giao dịch khách hàng tại các Điện lực, Văn phòng cơ quan Công ty, thang máy,… Công ty đã trang bị xà phòng, các loại nước rửa tay, phát khẩu trang cho CNVC-LĐ cũng như khách hàng đến giao dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công ty yêu cầu thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng dịch tại nơi làm việc, khu vực sinh sống để phòng chống dịch bệnh lây qua đường hô hấp, thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện truyền thông chính thống, báo đài trung ương và địa phương và của ngành y tế, trên website của Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Các topic và pano được dán trước Văn phòng Công ty và cửa thang máy.

Với nhận thức đúng đắn của toàn bộ CNVC-LĐ Công ty và sự vào cuộc kịp thời của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa khả năng nhiễm bệnh và lây lan của dịch bệnh trong toàn thể CNVC-LĐ Công ty.

Ngoài ra  Công ty đã  xây dựng các kịch bản để ứng phó với các tình huống khẩn cấp theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID 19 các cấp, đảm bảo tính chủ động sẳn sàng triển khia các hoạt động sản xuất kinh doanh và điều hành cung cấp điện ổn định trong mọi tình huống.

Đánh giá bài viết
Mai Phước Hưng - PC Bạc Liêu

Bài viết liên quan