Tin tức & truyền thông

Công ty Điện lực Hậu Giang triển khai thêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

  • 17:53 - 01/04/2020
  • 45

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong những ngày vừa qua Công ty Điện lực Hậu Giang thực hiện sát theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam nhằm quán triệt toàn thể CBCNV trong Công ty triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Công ty đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tiến hành phun thuốc khử trùng tại cơ quan Công ty, Đội QLVHLĐCT và các điện lực trực thuộc nhằm tiêu diệt các tác nhân có thể gây bệnh. Đợt 1 vào các ngày 25, 26 và 28/02/2020 và đợt 2 vào các ngày 19, 20, 21/3/2020. Dự kiến Công ty sẽ phun thuốc khử trùng đợt 3 vào đầu tháng 4/2020.

Phun thuốc khử trùng tại phòng họp

 

Bên cạnh đó, với mục đích bảo đảm an toàn cho người lao động, Công ty đã cấp phát 3.000 khẩu trang y tế và 3.000 khẩu trang vải 2 lớp kháng khuẩn. Công ty đang làm thủ tục mua sắm 5.000 khẩu trang vải 2 lớp kháng khuẩn để phát cho người lao động vào cuối tháng 3/2020. Ngoài ra Công ty còn cấp 8.000 viên thuốc vitamin C cho CBCNV nhằm tăng sức đề kháng, 2.500 cặp găng tay y tế cho văn thư, thủ quỹ cơ quan và DVBLĐN phòng, chống dịch trong thực hiện công tác.

 

Công ty Điện lực Hậu Giang thực hiện đeo khẩu trang trong suốt thời gian phiên họp (ngày 02/3/2020)

 

Để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên, khách hàng và cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty Điện lực Hậu Giang đã quán triệt CBCNV thực hiện các biện pháp: đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi ra vào; đeo khẩu trang tại cơ quan; không bắt tay tại các sự kiện, hội họp; không nói chuyện/gọi điện thoại trong thang máy; hạn chế tổ chức các cuộc họp đông người; các thành viên dự họp phải đeo khẩu trang trong thời gian họp; trước khi vào phòng họp phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và ngồi cách xa nhau theo diện tích phù hợp.

Sau khi có chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cOVID 19 về hạn chế hội họp đông người, Công ty đã tăng cường các hoạt động trao đổi, chỉ đạo công tác qua hệ thống eoffice, hội nghị trực tuyến hạn chế người tham dự  giữa các đơn vị trong toàn Công ty. Đồng thời đảm bảo các trang bị phòng ngừa lây nhiểm cho cán bộ nhân viên trong quá trình công tác.

Trong tình hình cả nước đang chung tay cùng phòng, chống dịch Covid-19, ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Hậu Giang luôn thực hiện giải pháp chủ động ứng phó với dịch bệnh. Điều này không chỉ có ý nghĩa trong việc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ công nhân viên của đơn vị mà còn thể hiện doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng để đẩy lùi dịch Covid-19./.

Đánh giá bài viết
Doãn Kiên, Bích Thủy - PC Hậu Giang

Bài viết liên quan