Về chúng tôi

Nhân viên ngành Điện chung tay góp sức vì cộng đồng

  • 14:51 - 07/04/2020
  • 158

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, đến nay đã xảy ra tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với chiều hướng ngày càng lan rộng và nguy hiểm.
Ở nước ta, nhiều địa phương đang đồng lòng cùng các cấp chính quyền thực hiện những biện pháp đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cá nhân, tổ chức cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Trong đó không thể không kể đến anh Nguyễn Thành Tuấn, hiện đang công tác tại Phòng Kinh doanh của Điện lực Bến Cát trực thuộc Công ty Điện lực Bình Dương. 


Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi liên tục theo dõi diễn biến của dịch Covid-19 suốt thời gian qua. Nhìn hình ảnh các y bác sĩ phải tham gia ứng trực 24/24 giờ chống dịch xuyên đêm, nhiều ngày không thể về nhà, phải gửi các con cho người thân chăm sóc. Không ít y bác sĩ đã không về nhà trong mấy tuần để nỗ lực cứu chữa bệnh nhân, thực hiện nghiêm quy trình cách ly không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện, phải đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ suốt một ngày dài, tôi nghĩ ai cũng cảm thấy xúc động. Riêng đối với các đồng nghiệp công tác trong ngành Điện nhất là lực lượng trực tiếp, dù diễn biến tình hình dịch bệnh như thế nào đi nữa, bất kể ngày đêm thì “những công nhân áo cam” vẫn phải thực thi nhiệm vụ nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân, các doanh nghiệp và các hoạt động xã hội khác. Tôi nhận thấy mình cần có hành động gì đó để góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi đại dịch này”.
 

Caption

                                                                                                   Anh Tuấn (Bìa trái) tặng khẩu trang y tế cho bệnh viện Chợ rẫy

Qua tìm hiểu được biết, anh Tuấn đã trích từ lợi nhuận kinh doanh của Doanh nghiệp mà Anh tham gia để mua tặng 25.000 khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, công nhân viên hiện đang công tác tại Bệnh Viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/03/2020. Trong đó: 20.000 khẩu trang cho Bệnh viện Chợ Rẫy; tặng riêng 2.500 khẩu trang cho Khoa Tiết Niệu và 2.500 khẩu trang cho khoa Cấp Cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy. Cùng trong ngành y tế, vào ngày 20/3/2020 anh Tuấn trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện tỉnh Bình Dương.
 

Anh Tuấn (Thứ 4 từ trái sang) tặng khẩu trang y tế cho bệnh viện tỉnh Bình Dương

                                                                                  
Đối với địa phương, anh Tuấn cũng đã trao tặng 2.500 khẩu trang y tế cho Ủy ban nhân dân Thị xã Bến Cát; 2.500 khẩu trang cho Công an Thị xã Bến Cát và các đơn vị gồm: Văn phòng đăng ký đất đai Thị xã Bến Cát, UBND phường Thới Hòa, phường Tân Định, phường Chánh Phú Hòa mỗi đơn vị 500 khẩu trang.

Cảm động hơn nữa là đối với các đồng nghiệp, anh Tuấn cũng đã tặng 5.000 khẩu trang y tế cho Công ty Điện lực Bình Dương và 2.000 khẩu trang y tế cho Điện lực Bến Cát, nơi Anh đang công tác. Hành động trên của anh Tuấn chỉ mong muốn sức khỏe của nhân viên ngành y tế; các cấp chính quyền trong tỉnh và các đồng nghiệp của Anh được bảo vệ tốt nhất, để chống chọi với dịch bệnh và hoàn thành các nhiệm vụ được cấp trên giao cho.
                                                                                
Ngoài việc trích nguồn kinh phí để thực hiện, điều đáng ghi nhận và quý báu hơn đó là trong bối cảnh hiện tại, việc tìm được nơi để mua khẩu trang y tế chất lượng với số lượng nhiều là cả vấn đề khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, xuất phát từ cái “Tâm” và cái “Tình”, anh Tuấn đã vận dụng tất cả các mối quan hệ để tìm được nơi uy tín để cung cấp số lượng lớn khẩu trang kể trên. Anh Tuấn hi vọng khi nhận được sự chia sẻ về món quà nhỏ ấy, sự ấm áp về tình người sẽ được lan tỏa rộng rãi, tiếp thêm sức mạnh để mọi người cùng nhau phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn nữa.
Đây là hành động nhân văn tương thân tương ái hết sức ý nghĩa, cũng là sức mạnh đoàn kết để mỗi người chúng ta chống lại thử thách của dịch bệnh Covid-19. Hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và trả lại sự bình yên cho cộng đồng.

Đánh giá bài viết
Trần Văn Xuân - PC Bình Dương

Bài viết liên quan