An toàn & Tiết kiệm điện

Cung ứng điện an toàn, ổn định cho thành phố Cần Thơ

  • 20:44 - 08/04/2020
  • 289

Những tháng đầu năm 2020, điện lực các quận, huyện của TP Cần Thơ đều thực hiện tốt tiêu chí đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định. Tập trung ưu tiên cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện trọng điểm tại các khu công nghiệp; đồng thời, tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo các phương án cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho các hoạt động tại các khu cách ly tập trung và các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Ngành điện còn tăng cường  kiểm tra an toàn đường dây, chống quá tải các trạm biến áp, thường xuyên vệ sinh sứ cho lưới điện trung áp...  ngăn ngừa sự cố, đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện, cấp điện ổn định cho khách hàng. 

Công ty Điện lực TP Cần Thơ thực hiện công tác kiểm tra an toàn đường dây, chống quá tải các trạm biến áp,… để ngăn ngừa sự cố, đảm bảo và ổn định cung cấp điện cho khách hàng. 

Trong quý I-2020, Công ty Điện lực TP Cần Thơ còn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, khuyến khích khách hàng thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Một trong các hoạt động trọng tâm trong chương trình tiết kiệm điện trong quý I-2020, đó là vận động mọi tổ chức, cá nhân chung tay hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2020 vào thứ bảy tuần cuối cùng của tháng 3. Theo đó, ngoài công tác yêu cầu cán bộ, công nhân viên trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện tiết kiệm điện tại đơn vị, Công ty Điện lực TP Cần Thơ còn phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan treo băng rôn, áp-phích, phát tờ bướm… tại nhiều điểm giao dịch công cộng và các tuyến đường trung tâm ở các quận, huyện; đồng thời, gửi thư ngỏ, kêu gọi khách hàng là doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị cùng hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2020... bằng các hình thức phù hợp với diễn biến của tình hình dịch COVID-19.

Những hoạt động tuyên truyền Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2020 của ngành điện không chỉ được các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong toàn thành phố hưởng ứng trong một giờ tắt đèn, mà còn tạo hiệu ứng tích cực nâng cao trách nhiệm cộng đồng trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Ông Phạm Hoàng Vũ, Trưởng bộ phận quản lý điện của Khách sạn Victoria Cần Thơ, cho biết: Dù khách sạn đã tạm dừng các hoạt động đón, nhận khách theo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, nhưng vẫn hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” bằng cách tắt hết các đèn trang trí, tắt bớt các thiết bị không cần thiết sử dụng, dùng nến thay thế cho đèn chiếu sáng tại khu vực quầy, sảnh, khuôn viên… trong thời gian diễn ra sự kiện. Theo ông Vũ, không chỉ hưởng ứng tiết kiệm điện qua Chiến dịch “Giờ Trái đất”, đơn vị còn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng đối với hệ thống chiếu sáng, hệ thống lạnh, kho giặt ủi,... để tiết giảm chi phí tiêu thụ điện năng, đáp ứng tiêu chí sử dụng năng lượng hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

Đoàn viên thanh niên TP Cần Thơ tham gia cuộc thi trực tuyến Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2020, tích cực tìm hiểu các biện pháp sử dụng thiết bị điện tiết kiệm và hiệu quả .

Anh Phan Quốc Việt, Phó Bí thư Đoàn phường Tân An, cho biết: Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, năm nay, TP Cần Thơ không tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động tập trung ngoài trời như những năm trước, mà triển khai tuyên truyền bằng các hình thức online. Trong đó, cuộc thi trực tuyến với các nội dung và chủ đề về chiến dịch “Giờ Trái đất” do Thành đoàn Cần Thơ và Công ty Điện lực TP Cần Thơ phát động, rất có ý nghĩa và phù hợp với điều kiện của các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên. Bởi, nội dung cuộc thi nhằm hướng dẫn cho các bạn đoàn viên thanh niên biết cách sử dụng thiết bị điện sinh hoạt trong nhà hiệu quả và tiết kiệm hơn. Em Nguyễn Bích Trăm, sinh viên trường Đại học Tây Đô, chia sẻ: Nội dung cuộc thi trực tuyến về chiến dịch “Giờ Trái đất” 2020 rất hữu ích, giúp em hiểu và thông thạo cách sử dụng bóng đèn, máy lạnh hay các thiết bị điện trong sinh hoạt gia đình… vừa phù hợp với nhu cầu, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Theo Bích Trăm, đây là mô hình hay, không chỉ dành cho các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên, mà cần nhân rộng ra cộng đồng, hướng tới mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh. Qua một tuần triển khai, cuộc thi trực tuyến về chiến dịch “Giờ Trái đất”… đã thu hút hơn 4.716 lượt đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia. 

Theo anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, năm nay, các hoạt động tuyên truyền Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2020 chủ yếu được triển khai trên tinh thần tiết kiệm, để tập trung kinh phí đối phó, phòng chống dịch COVID-19. Điều quan trọng hơn trong hoạt động tuyên truyền tiết kiệm năng lượng là nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, sinh viên, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, giảm thiểu sử dụng đồ nhựa, ưu tiên sử dụng sản phẩm xanh, thân thiện môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo… từng bước đưa thông điệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường sống lan tỏa.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác phân phối, vận hành lưới điện, kết hợp triển khai các hoạt động vận động tuyên truyền tiết kiệm điện bằng các hình thức phù hợp trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Kết quả, trong quý I- 2020, sản lượng điện thương phẩm của Công ty Điện lực TP Cần Thơ tăng so với cùng kỳ; chỉ số tổn thất điện năng và tổng thời gian mất điện của khách hàng đều giảm so với cùng kỳ... góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho người dân thành phố.

M.Hoa - PC TP Cần Thơ
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan