Về chúng tôi

ANH CHƯƠNG – TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

  • 21:33 - 07/06/2020
  • 199

ANH CHƯƠNG – TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Tận tụy, trách nhiệm, luôn hết mình trong công việc cùng với sự giản dị hòa đồng, chính là những lời nhận xét của các đồng nghiệp nói về anh Võ Thành Chương – công nhân Đội Quản lý vận hành tổng hợp Hắc Dịch, một tấm gương sáng của – Điện lực Phú Mỹ - Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu  trong những năm qua.

Anh Chương sinh năm 1979, anh về công tác tại Điện lực Phú Mỹ từ năm 2005. Anh cùng vợ thuê nhà sinh sống tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BRVT. Hàng ngày anh phải chạy xe hơn 20km để đi làm. Trên chiếc xe honda cũ kỹ, túi đồ nghề đeo bên hông  đã cùng anh rong ruổi theo từng tuyến đường dây, đo tải, nhánh nào quá tải cần phải sang tải, nâng cấp trạm anh đều nắm kỹ. Trong những buổi họp Đội anh đều báo cáo với Đội trưởng đề xuất với Lãnh đạo để sửa chữa. Anh nói mình phải bảo trì nó trước chứ không phải đợi nó sự cố rồi mới sửa.

Anh tâm sự: mình đã học nghề công nhân điện thì phải say mê với nghề, cái nghề này phải chịu khó nắng mưa và phải có sức khỏe, nếu mình phí phạm sức khỏe thì làm sao leo trụ nổi mà mình là trụ cột gia đình còn lo cho vợ con. Quan trọng hơn hết là phải cẩn thận tuân thủ các quy định trong quá trình thao tác, vì vậy khi giao việc cho anh Đội trưởng rất yên tâm.

Anh Vũ Hữu Phước là Đôi trưởng Đội QLVHTH Hắc Dịch kể: Anh Chương là người thợ điện có tâm và có tấm lòng nhân hậu. Cách đây hai năm thấy đường dây phục vụ cho bà con dân tộc tiểu số xuống cấp, chính anh là người đề xuất Điện lực cải tạo Đường dây trung hạ thế và 03 TBA 75kV cấp điện cho Ấp Cầu Rị, Xã Hắc Dịch Và  Đường dây trung hạ thế và 02 TBA 75kVA cấp điện cho Ấp Phước Bình Xã Sông Xoài.

Trước đây khu vực Phường Hắc Dịch đa số lưới điện quản lý do địa phương bàn giao, vận hành lâu năm chưa được đại tu nên thường xảy ra quá tải, trong khi nguồn vốn để cải tạo chưa sắp xếp nên việc vận hành tương đối vất vả, công tác sang tải chuyển lưới phải triển khai trước mùa nắng để đảm bảo không bị sụt áp khi tải cao do tiêu thụ điện nhiều trong mùa nắng. Anh như con ong cần mẫn leo từng trụ điện, đấu nối, để dòng điện luôn trường tồn phục vụ đời sống sinh hoạt của bà con. Nhìn nét mặt tươi tắn với nụ cười rạng rỡ trông anh rất bình dị từ đời sống sinh hoạt thường ngày,  từ công việc vất vả, hiểm nguy, lặng thầm nhưng đầy tự hào của người lính điện.

Cảm nhận trước hoàn cảnh khó khăn, và sự năng nổ, nhiệt huyết của anh trong công tác, tháng 02 năm 2020 vừa qua Ban Lãnh đạo Điện lực và Công Đoàn đã quyết định xét khen thưởng anh chiếc xe mới trị giá 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng), mong rằng nó là người bạn đường cùng anh mỗi ngày công tác. Trích từ tiền thưởng dành cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 theo Chỉ thị số 4094/CTLT-EVN SPC-CĐ ngày 22 tháng 05 năm 2019.

 Đây là nguồn động viên rất lớn đối với anh, niềm say mê, tận tụy với công việc luôn chảy trong máu của anh. Anh hứa sẽ tiếp tục phát  huy trong công tác để công hiến nhiều hơn nữa vì sự phát triển chung của Điện lực cũng như của Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu.
 

( Ông Nguyễn Công Thành – Chủ tịch Công đoàn; Ông Võ Thành Chương – CN Đội HD và Ông Vũ Hồng Tráng – Giám đốc Điện lực)
 

Ảnh: Anh Võ Thành Chương bên chiếc xe mới vừa được thưởng

Đánh giá bài viết
Phạm Thị Ngọc Diệp - Phạm Thị Thanh Huệ - PC Bà Rịa Vũng Tàu

Bài viết liên quan