Về chúng tôi

Màu áo cam mùa nắng nóng

  • 21:47 - 07/06/2020
  • 212

Cũng như các năm trước, vào cao điểm nắng nóng, công việc của người thợ điện luôn vất vả hơn so với ngày thường. Mặc dù lưới điện luôn được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nhưng các sự cố về điện có thể diễn biến phức phạp và bất ngờ mọi lúc mọi nơi. Năm nay, nắng nóng gay gắt và khắc nghiệt hơn nhiều so với mọi năm, cụ thể mới vào mùa nhưng nhiệt độ ngoài trời có khi đã hơn 37oC. Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn cho người dân an tâm sử dụng và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế cho địa phương trong mùa du lịch vía Bà Núi Sam Thành phố Châu Đốc thì dù cho phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm thì các anh vẫn cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình.

Gắn liền với việc hoàn thành nhiệm vụ đó thì chiếc áo cam các anh mặc trên người lúc nào cũng thấm đẫm những giọt mồ hôi đầy nghị lực với tình yêu người và yêu nghề. Chiếc áo ấy luôn đậm màu và toả sáng giữa cái nắng gây gắt, bởi cái tình quá nặng sâu với cái nghề. Càng thấm mồ hôi thì chiếc áo ấy càng đẹp và càng thể hiện rõ nét. Bất kể ngày hay đêm, người thợ điện vẫn luôn sẵn sàng nhận lệnh và khoác lên mình bộ áo màu cam vượt mọi khó khăn.


 

Dẫu có nhiều khó khăn, vất vả, có cả thiệt thòi nhưng thái độ và sự nhiệt huyết trong công việc vẫn không thay đổi. Điều đó cũng thể hiện đúng như mục tiêu của ngành điện là: Cung cấp dịch vụ phát điện và cung ứng điện hiệu quả, an toàn và tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu về điện của khách hàng”. 

Hình ảnh các anh công nhân đội QLVHĐD&TBA Điện lực Châu Đốc sau một ngày làm việc vất vả

Đánh giá bài viết
Huỳnh Thị Tú - PC An Giang

Bài viết liên quan