Tin tức & truyền thông

ĐIỆN LỰC TỊNH BIÊN VỚI CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH VÙNG BIÊN GIỚI

  • 21:44 - 07/06/2020
  • 100


ĐIỆN LỰC TỊNH BIÊN VỚI CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH VÙNG BIÊN GIỚI

Cấp uỷ/chính quyền/doanh nghiệp/nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang tại các địa phương biên giới của huyện Tịnh Biên đang tích cực, chủ động, quyết liệt những biện pháp phòng/chống dịch Covid-19. Đóng góp tích cực trong công tác này, có những đóng góp thiết thực của cán bộ công nhân viên Điện lực Tịnh Biên.


Lãnh đạo Điện lực Tịnh Biên cùng các chiến sĩ Biên phòng và Ban/Ngành địa phương tham gia thực địa vùng Biên giới, xã Nhơn Hưng (huyện Tịnh Biên)

Trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ công nhân viên Điện lực huyện Tịnh Biên (An Giang) đã cùng với lực lượng tăng cường của Bộ Chỉ huy BĐBP huy động từ các tỉnh lân cận, công an/dân quân trực tiếp các chốt chặn, các Ban/Ngành/Doanh nghiệp trong huyện vừa thăm hỏi/động viên/tặng quà các chiến sĩ trực tiếp canh giữ các đường mòn/lối mở, đảm bảo cho đồng bào phòng/chống dịch, vừa kết hợp vận động người dân khu vực biên giới không qua lại/vượt biên trái phép…

Thực địa tại cột mốc 272, 273 tuyến biên phòng của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên trong công tác chốt chặn giúp nhân dân phòng dịch

Thống kê thời gian qua, 41 cán bộ công nhân viên Điện lực huyện Tịnh Biên đã đóng góp hơn 03 ngày lương/người cho các quỹ phòng/chống dịch Covid. Qua đợt thực địa này, Điện lực cũng góp thêm kinh phí cùng huyện nhà để bồi dưỡng và động viên các chiến sĩ không chủ quan với công tác hàng ngày, vẫn bám sát địa bàn, lực lượng hậu phương (Doanh nghiệp/ban/ngành) vẫn luôn đồng hành, sẵn sàng có mặt thăm, và chia sẻ với lực lượng canh giữ.Tại các liều nơi nghỉ và công tác chốt chặn giúp nhân dân phòng dịch

Những nỗ lực của CBCS Đồn Biên phòng Tịnh Biên đã được nhân dân tin tưởng, đón nhận. Các ban/ngành/doanh nghiệp trên địa bàn xem cán bộ chiến sĩ biên phòng như người thân của mình. Trong huyện, lúc đầu khi có tin về dịch bệnh, bà con ai cũng lo lắng, nhưng nhờ có cán bộ biên phòng nơi vùng biên xa xôi và các ban/ngành/doanh nghiệp là hậu phương .. nên bà con giờ đã rất an tâm.

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên những ngày này, tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã được quán triệt rất rõ đối với CBCS, ban/ngành/doanh nghiệp của huyện. Hiện Cửa khẩu quốc tế Tinh Biên phụ trách địa bàn 03 xã (Nhơn Hưng, An Phú, An Nông) và 01 thị trấn Tịnh Biên. Tổng dân số của Huyện hiện nay hơn 134.350 người. Cùng với đó, địa bàn có đường Biên giới giáp ranh trên 20km với Campuchia là nơi có các hoạt động giao thương hàng hoá nội vùng và với nước bạn Campuchia khá sôi động.

Với diện tích 354,73km2 hiện trên tuyến biên giới của huyện có 27 chốt chặn 119 các bộ chiến sĩ, gồm: Thị trấn Tịnh Biên 09 chốt 42 cán bộ chiến sĩ, xã An Nông 05 chốt 22 cán bộ chiến sĩ, xã An Phú 07 chốt 29 cán bộ chiến sĩ, xã Nhơn Hưng 06 chốt 26 cán bộ chiến sĩ. Nhiệm vụ của lực lượng biên phòng là chốt chặn các đường mòn/lối mở nhằm phòng, chống dịch bệnh cho bà con trên địa bàn huyện cũng như đảm bảo an ninh biên giới. Trong tình hình chống dịch Covid-19, mặc dù biên chế rất hạn chế, nhưng cán bộ các đơn vị đã chủ động làm tốt công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân…. Tuy lực lượng mỏng, địa bàn rộng, nhưng đến thời điểm hiện tại, cán bộ công nhân viên của Điện lực Tịnh Biên cùng với đồn biên phòng đã góp phần quan trọng không để dịch/bệnh xâm nhập vào địa bàn quản lý cấp điện trên tuyến biên giới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Lãnh đạo Ngành giao.

                                             
                                     
                                                                                                                                                                                                 


Đánh giá bài viết
Dương Tấn Phúc - PC An Giang

Bài viết liên quan