Điện mặt trời

HỘI THẢO “TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ GẮN VỚI PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI” TẠI TỈNH SÓC TRĂNG

  • 21:00 - 07/06/2020
  • 99

Ngày 29/5/2020 Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng hiệu quả gắn với phát triển điện mặt trời áp mái”. Thành phần tham dự có ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công Thương Tỉnh, đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các Tổ chức Hội Đoàn thể tỉnh Sóc Trăng và khoảng 200 khách hàng là doanh nghiệp và hộ cá thể có tiềm năng lắp đặt ĐMTMN, các khách hàng đang dùng điện nuôi tôm, chăn nuôi của 11 huyện, thị, thành phố trong toàn Tỉnh Sóc Trăng.
 

Caption

Tại Hội thảo- ông Võ Văn Chiêu- Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế chính sách phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Công ty Điện lực Sóc Trăng giới thiệu các mô hình tiết kiệm năng lượng gồm: Mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm; mô hình hệ thống NLMT phục vụ nuôi tôm;  mô hình triển khai nền tảng EVNSolar và hướng dẫn khách hàng về hồ sơ mua bán điện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà; Các nhà cung cấp thiết bị giới thiệu về công nghệ, thiết bị và một số mô hình điện mặt trời tại Việt Nam ... để khách hàng  tự do chọn lựa nhà cung cấp công nghệ lắp đặt phù hợp cho cơ sở của mình.

Trong phần thảo luận giữa khách hàng với các nhà cung cấp, ngành điện và đơn vị quản lý nhà nước (Sở Công Thương) xoay quanh các vấn đề về tiêu chí lắp đặt, công suất lắp đặt, giá mua bán điện,… của hệ thống năng lượng mặt trời. Qua đó, tất cả các khách hàng tham dự nắm được chính sách, chương trình thực hiện, từ đó tạo dựng không khí phấn khởi rất nhiều khách hàng hứa hẹn tham gia đầu tư lắp đặt…

Hội thảo đã tiếp nhận và giải đáp trực tiếp nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu; Công ty Điện lực Sóc Trăng với vai trò là đơn vị tuyên truyền phát triển ĐMTMN đã nêu ý kiến tại hội thảo; do hiện nay thời tiết bất thường, nhiệt độ ngày một tăng cao nên nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh tại tỉnh Sóc Trăng cũng theo đó tăng lên rất nhiều... để giảm bớt áp lực cho ngành Điện thường xuyên phải tăng cường nguồn cung cấp điện, đồng thời để đảm bảo an toàn và sử dụng điện liên tục đối với khách hàng thì ngoài các giải pháp tiết kiệm điện trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà để tạo nguồn điện sử dụng là một giải pháp thiết thực. Tính đến cuối tháng 5/2020 trên toàn tỉnh Sóc Trăng có 385 khách hàng (KH) đã lắp đặt ĐMTMN/công suất 7.862 kWp (trong đó 311 KH sinh hoạt/công suất 2.042 kWp và 74 KH ngoài sinh hoạt/công suất 5.820 kWp), sản lượng điện phát lưới 2.699.083 kWh. Ban tổ chức hội thảo kỳ vọng sau Hội thảo này sẽ có thêm nhiều khách hàng tham gia sử dụng nguồn năng lượng tái tạo nhất là ĐMTMN cho gia đình, cơ sở sản xuất, đặc biệt các hộ nuôi trồng thủy sản, gia súc và gia cầm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng./.

Đánh giá bài viết
Lệ Khanh - PC Sóc Trăng

Bài viết liên quan