Tin tức & truyền thông

Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH)

  • 13:08 - 12/07/2020
  • 46

Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH)

Cháy sẽ phá hủy mọi thứ rất nhanh thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, việc huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy phải được xem là một nhiệm vụ quan trọng của mỗi tập thể, gia đình và cá nhân.

Để chủ động ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại nơi làm việc. Ngày 15/6/2020, ngày 18/6/2020 và ngày 19/6/2020, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 120 đội viên là lực lượng PCCC&CNCH gồm khối Văn phòng Công ty, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế và các Điện lực trực thuộc.

Các học viên được truyền đạt một số kiến thức về PCCC như ; khái niệm cơ bản trong công tác PCCC; các nguy cơ gây cháy; điều kiện duy trì sự cháy; một số biện pháp phòng cháy cơ bản; các biện pháp, quy trình chữa cháy tại cơ sở khi có sự cố cháy nổ xảy ra và phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật cứu người bị nạn trong sự cố cháy, nổ. Sau đó, các học viên được thực tập các thao tác dập tắt đám cháy như: gấp chăn, phủ chăn chữa cháy, dập tắt đám cháy tại chỗ bằng bình chữa cháy MFZ8, Bình CO2.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Tướng – Phó Đội trưởng – Đội công tác PCCC Công an tỉnh Bạc Liêu đang truyền đạt các kiến thức lý thuyết cơ bản về PCCC&CNCH

 

 

 

 

Ảnh: Các học viên thực hành cứu người ra khỏi đám cháy

 

 

 

 

Ảnh: Học viên Trần Thanh Tâm – P. KHVT thực hành bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống đảm bảo an toàn PCCN

Đây là khóa huấn luyện được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận cho từng học viên thông qua kết quả làm bài kiểm tra, đánh giá nghiệp vụ PCCC sau khi được đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản về lý thuyết và thực hành nghiệp vụ PCCC. Vì vậy, có thể khẳng định khóa huấn luyện đã được tổ chức nghiêm túc, bài bản. Việc đổi mới phương thức đào tạo trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa lý luận và thực tiễn đã tạo cho các học viên sự hứng khởi và tự giác trong học tập, từ đó tiếp nhận được những kiến thức cơ bản, thiết thực về lĩnh vực PCCC để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

Nguyễn Thái Thùy Linh

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thái Thùy Linh - PC Bạc Liêu

Bài viết liên quan