Về chúng tôi

Công ty Điện lực Tây Ninh chăm lo sức khỏe cho người lao động

  • 13:07 - 12/07/2020
  • 46

Nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong toàn Công ty, từ ngày 22 - 27/6/2020 Công ty Điện lực Tây Ninh tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 01 cho hơn 800 CBCNV trong toàn Công ty.

Hình ảnh: CBCNV được cân đo để tính chỉ số BMI

Trong đợt khám sức khỏe lần này, Công ty phối hợp với Bệnh viện có các máy móc và thiết bị hiện đại cùng đội ngũ các y, Bác sỹ giàu kinh nghiệm thực hiện lấy mẫu máu và mẫu nước tiểu để làm các xét nghiệm và khám theo các danh mục như: Khám tổng quát, siêu âm tổng quát, đo điện tâm đồ, X-quang tim phổi, ….. Ngoài ra, nhóm đối tượng Nam, nữ > 45 tuổi trở lên sẽ được khám và tầm soát thêm các danh mục như: Tầm soát ung thư đường tiêu hoá (CEA), Tầm soát ung thư phổi (CEFRA), Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt (Total PSA), Siêu âm tim màu……

Nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của CBCNV lao động, sau khi có kết quả tổng kết của Bệnh viện, Công ty sẽ tổng hợp kết quả khám theo kết luận xếp loại sức khỏe, lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi số CBCNV có bệnh mãn tính, chú ý chỉ định của bác sĩ trong điều trị bệnh. Qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp…Từ kết quả khám sức khỏe sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm và đề xuất điều dưỡng cho người lao động có sức khỏe loại 4, loại 5 để phục hồi sức khỏe.
 
Sức khỏe là vốn quý giá nhất đối với mỗi con người, thực tế không phải ai cũng biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đúng mực. Vì vậy, kiểm tra sức khỏe thường xuyên là việc làm cần thiết giúp CBCNV theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình để phòng ngừa các bệnh tiềm ẩn có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe. Dựa trên kết quả xét nghiệm và cận lâm sàng, CNVC được các Bác sỹ tư vấn rất kỹ về tình hình sức khỏe của mình và có hướng điều trị hay chế độ ăn thích hợp nhất nếu có bệnh lý.
Một số hình ảnh trong công tác tổ chức khám sức khoẻ định kỳ
Một số hình ảnh trong công tác tổ chức khám sức khoẻ định kỳ
Một số hình ảnh trong công tác tổ chức khám sức khoẻ định kỳ

 

 Khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBCNV là hoạt động thường niên của Công ty, thể hiện sự gắn bó, quan tâm đặc biệt của lãnh đạo và tổ chức Công đoàn Công ty đối với sức khỏe của người lao động. Tất cả các CBCNV đều rất hăng hái và phấn khởi khi khám sức khỏe vì mọi người đều nhận thấy được quyền lợi của mình trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Khi người lao động có sức khỏe tốt sẽ giúp họ yên tâm trong lao động và công tác góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
Đánh giá bài viết
Nguyễn Dương Tuấn - PC Tây Ninh

Bài viết liên quan