Về chúng tôi

Nét đẹp “Văn phòng xanh” - Công ty Điện lực Bạc Liêu

  • 13:11 - 12/07/2020
  • 88

Nét đẹp “Văn phòng xanh” - Công ty Điện lực Bạc Liêu

Nói đến quy tắc ứng xử văn hóa của một doanh nghiệp, chúng ta thường quan tâm đến những cử chỉ, hành vi giao tiếp trong công việc của đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) mà ít khi nghĩ rằng vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp cũng góp phần không nhỏ tạo nên hình ảnh đẹp của mỗi doanh nghiệp. Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) là một trong những đơn vị thực hiện tốt phong trào xây dựng cơ quan, doanh nghiệp theo hướng “xanh – sạch – đẹp”.

Để cụ thể hóa hoạt động, Ban Giám đốc và Công đoàn PC Bạc Liêu đã xây dựng một hoa viên trong trụ sở của đơn vị, tạo cảnh quan “xanh – sạch – đẹp”. Ngoài việc phát động phong trào trồng hoa, cây cảnh, Ban Chấp hành Công đoàn đơn vị đã phối hợp với Ban Giám đốc tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Điều này hướng tới mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng - không hút thuốc lá tại nơi làm việc”, hoạt động này đã được toàn thể CBCNV đồng tình, ủng hộ.

Ảnh: Bàn làm việc của nhân viên được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ và trang trí cây xanh.

Bên cạnh đó, còn thường xuyên tuyên truyền, khuyến khích người lao động tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, nhân rộng mô hình “Văn phòng xanh” bằng những hành động cụ thể, sáng tạo. Theo đó, đơn vị tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên; thực hành tiết kiệm năng lượng điện, nước, nhiên liệu, văn phòng phẩm; sắp xếp, trang trí phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, khoa học, tạo không gian làm việc sạch đẹp, thoáng mát và thân thiện.

Ảnh: Cây xanh trồng trước cửa chính tạo vẻ xanh – sạch - đẹp, thoáng mát

Để có được môi trường làm việc sạch sẽ khang trang, mỗi CBCNV PC Bạc Liêu cần ý thức giữ gìn vệ sinh tại văn phòng làm việc của đơn vị mình, cũng như tại nơi công cộng xung quanh tòa nhà. Tại mỗi nơi làm việc của các phòng, ban đều có thùng đựng rác, đặt tại các vị trí gọn gàng; Tất cả CBCNV tham gia quét dọn vệ sinh, sạch sẽ trước giờ làm việc khoảng 10 - 15 phút. Trên các bàn làm việc, hầu hết đều được trang trí bằng một chậu cây xanh nho nhỏ, tạo sự sinh động và gần gũi với thiên nhiên, đó cũng chính là xu hướng “Văn phòng xanh” được phổ biến trong hầu hết các cơ quan, đơn vị.

Ảnh: Bên dưới lối đi cầu thang được trang trí những thảm cỏ trong xanh.

Với ý thức ngày một nâng cao, diện mạo của Công ty Điện lực Bạc Liêu như được thay mới hoàn toàn. Nhà xe của CBCNV được sắp xếp ngay ngắn, hợp lý; Nhà vệ sinh sạch sẽ, tinh tươm; Các vật tư, thiết bị trong kho được bố trí ngăn nắp, phù hợp theo từng chủng loại.

Những bãi đất trống lộn xộn sỏi đá lẫn với rác thải xây dựng trước đây đã được san phẳng và được khoác lên mình một chiếc áo màu xanh của thiên nhiên, những gam màu rực rỡ của các loại hoa kiểng, hài hòa với các cảnh vật xung quanh. Không chỉ ở ngoài sân, các mảng xanh còn len lỏi cả ở phòng làm việc, cả cơ quan như mềm mại hẳn, nhân viên cũng như khách hàng đến giao dịch không khỏi ngẩn ngơ trước những nụ hoa đang rực rỡ khoe mình trong nắng.

Giữ gìn môi trường sạch sẽ thoáng mát tại cơ quan không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà là sự đoàn kết của một tập thể, nhằm góp phần xây dựng hình ảnh, nét đẹp văn hóa của Công ty Điện lực Bạc Liêu ngày càng chuyên nghiệp.

Đánh giá bài viết
Mai Phước Hưng - PC Bạc Liêu

Bài viết liên quan