An toàn & Tiết kiệm điện

Không ngừng nâng cao kỹ năng tay nghề

  • 11:47 - 30/07/2020
  • 138

(CMO) Căn cứ Thông tư số 31/2014 của Bộ Công thương quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện; Căn cứ Quyết định số 959/QĐ-EVN ngày 9/8/2018 về việc ban hành Quy trình an toàn điện trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam… Công ty Điện lực Cà Mau đã ban hành kế hoạch huấn luyện, sát hạch định kỳ an toàn lao động và an toàn điện năm 2020.

Xác định công tác an toàn vệ sinh lao động và an toàn điện là nhiệm vụ trọng tâm, nên kế hoạch huấn luyện và sát hạch lần này được chuẩn bị khá chu đáo, chi tiết và tổng thể. Trong đó, tập trung đi sâu vào các nội dung được quy định tại Thông tư số 31/2014 của Bộ Công thương và Văn bản 2945/EVN NPC-AT ngày 15/7/2019 về việc hướng dẫn thực hiện quy trình an toàn điện. Theo đó, đợt huấn luyện, sát hạch được chia làm 2 phần, lý thuyết và thực hành. Đồng thời cũng được chia ra cho từng đối tượng cụ thể.

Theo đó, việc huấn luyện, sát hạch định kỳ an toàn vệ sinh lao động và an toàn điện năm nay được chia ra 6 nhóm đối tượng, từ nhóm 1-6. Phần lý thuyết sẽ có 6 lớp với hơn 700 nhân viên, người lao động tham gia. Chương trình huấn luyện lý thuyết tập trung vào một số nội dung trọng tâm, như huấn luyện một số điều cần lưu ý khi thực hiện quy trình an toàn điện; sơ cấp cứu người bị nạn; phòng cháy chữa cháy;…

Đợt huấn luyện, sát hạch này sẽ có 6 lớp tập huấn về lý thuyết với hơn 700 nhân viên, người lao động trong ngành điện Cà Mau.

Phần thực hành sẽ được tiến hành tại 3 địa điểm. Cụ thể, bãi thực hành Điện lực Năm Căn, thuộc khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn với sự tham gia của Điện lực Năm Căn, Ngọc Hiển, Cái Nước và Phú Tân; bãi thực hành Công ty Điện lực Cà Mau, thuộc ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP Cà Mau, sẽ có Điện lực Đầm Dơi, Trần Văn Thời, Thới Bình, U Minh, TP Cà Mau, Đội Hotline, Phòng Kinh doanh và Phòng Điều độ. Riêng Đội Cao thế tham gia sát hạch tại bãi thực hành Đội Cao thế Cà Mau, tại trạm 110kV Cà Mau.

Thời gian qua, Công ty Điện lực Cà Mau luôn đặc biệt quan tâm công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như những kỹ năng cho công nhân viên và người lao động, nhất là an toàn điện. Bên cạnh những đợt huấn luyện, sát hạch tập trung, Ban giám đốc Công ty Điện lực Cà Mau luôn chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công nhân viên kết hợp vừa làm, vừa học, từ lý thuyết cho đến thực hành. Trong đó, phát huy tinh thần người đi trước giúp đỡ người sau, người bậc cao hỗ trợ, giúp đỡ người bậc thấp, nhằm đảm bảo an toàn lao động cho người lao động, cũng như đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh.

Hoạt động huấn luyện, sát hạch định kỳ là một trong những hoạt động rất quan trọng luôn được duy trì tổ chức hàng năm nhằm giúp nhân viên nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng tay nghề toàn diện về lĩnh vực chuyên môn, không những với công việc đang đảm nhiệm mà có thể biết và làm được những công việc chuyên môn khác trong ngành điện. Từ hoạt động huấn luyện sát hạch buộc mỗi lao động không ngừng học hỏi, thực hành các kỹ năng trong công việc thường ngày để thành thạo tay nghề./.

Đánh giá bài viết
Phan Ngọc Ẩn - Đoàn Duy Khải PC Cà Mau - PC Cà Mau

Bài viết liên quan