An toàn & Tiết kiệm điện

Điện lực TP Cà Mau tuyên truyền, tiết kiệm điện trong trường học năm 2020.

  • 20:53 - 23/08/2020
  • 91

 Điện lực thành phố Cà Mau đã triển khai hoạt động nhằm tuyên truyền trong trường học những kiến thức cơ bản về tiết kiệm điện, về an toàn điện góp phần giúp giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức kỹ năng về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện trong trường học, gia đình…góp phần nhận thức nâng cao thói quen sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó mục đích của chương trình là muốn hướng các em sẽ là một tuyên truyền viên lan tỏa đến bạn bè, gia đình và cộng đồng nơi các em sinh sống.

                  

               Trên cơ sở đó Điện lực thành phố Cà Mau đã phối hợp với các trường học thuộc địa bàn thành phố Cà Mau về việc triển khai chương trình tiết kiệm điện trong trường học giai đoạn năm 2017-2020 như: Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm (Xã Hòa Tân); Trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám ( Xã Hòa Thành); Trường Trung học cơ sở Kim Đồng ( Xã Hòa Thành) với khoảng hơn 1.800 học sinh và giáo viên tại 03 điểm trường trên.

Chúc mừng các bạn khi trả lời câu hỏi đúng của tuyên truyền viên Điện lực

                     Qua các đợt triển khai tại các trường học các tuyên truyền viên Điện lực thành phố Cà Mau lồng ghép những câu hỏi, gợi ý đơn giản về cách sử dụng thiết bị điện trong gia đình, trường học sao cho tiết kiệm nhất như: Quạt điện, tivi, máy giặt, điều hòa…. giúp các em nhận biết cách tiết kiệm điện để giúp gia đình và trường học giảm bớt các chi phí tiết kiệm điện và đưa ra cách xử lý tình huống khi có các sự cố về sử dụng điện để các em trả lời.

Phát quà khích lệ các em trong đợt tổng kết cuối năm 2020

                     Trong tháng 7/2020 vừa qua Điện lực thành phố Cà Mau phối hợp với Trường trường Trung học cơ sở Kim Đồng, xã Hòa thành, thành phố Cà Mau nhân buổi tổng kết  năm học 2019-2020 để trao tặng 600 quyển sổ (trong tổng số 1.800 quyển sổ trước đó đã trao tặng tại Trường THCS: Lê Văn Tám, xã Hòa Thành & Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Hòa Tân) để làm phần thưởng khích lệ các em trong việc tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học, gia đình và cộng đồng nơi các em sinh sống.  

                     Thầy Cao Minh Sén -  Hiệu trưởng trường THCS Kim Đồng phát biểu “ Việc phối hợp giữa Điện lực thành phố Cà Mau và nhà trường trong công tác tiết kiệm điện thật ý nghĩa góp phần cùng với nhà trường tuyên truyền đến các em học sinh những giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả, đơn giản, an toàn điện, qua đó giáo dục ý thức các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”./.

                                                Đặng Huỳnh Long & Lê Trung Duy Linh – PC Cà Mau

 

Đánh giá bài viết
Đặng Huỳnh Long & Lê Trung Duy Linh - PC Cà Mau

Bài viết liên quan