Tin tức & truyền thông

Ấm áp nghĩa tình ngôi nhà "Đồng nghiệp"

  • 02:42 - 08/08/2020
  • 105

Trong những năm qua, công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình Công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn,là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Long An (PC Long An) nói riêng và ngành điện nói chung,nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Hoạt động ý nghĩa này đã trở thành niềm tin và điểm tựa tinh thần cho cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và ước mơ về một ngôi nhà khang trang để “an cư lạc nghiệp”. 

     

Ngày 31/07/2020, Công đoàn và lãnh đạo PC Long An đã đến trao tặng ngôi nhà “Nhà đồng nghiệp” cho gia đình anh Lê Văn Vững, xã An Lục Long– huyện Châu Thành – tỉnh Long An. Anh Vững đã công tác trong ngành điện 10 năm (từ năm 2010 đến nay), hiện đang làm việc tại Điện Lực Châu Thành. Có 01 căn nhà riêng là mơ ước được ấp ủ từ lâu của vợ chồng anh nhưng chưa thực hiện được do hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Với kinh phí được hỗ trợ là 50 triệu đồng của Công đoàn PC Long An cùng đóng góp của người thân, gia đình anh Vững rất vui mừng và hạnh phúc vì đã có ngôi nhà cấp 4 khang trang, ấm áp. 

Bên cạnh đó, Điện Lực Châu Thành và bà con lối xóm cũng có những món quà ý nghĩa để gửi tặng đến gia đình. Tuy giá trị không nhiều, nhưng đó là tấm lòng, sự quan tâm, chia sẻ và ấm áp nghĩa tình “tình đồng nghiệp, tình làng nghĩa xóm”.

Niềm vui này cũng là động lực để anh tiếp tục vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, chăm lo cho gia đình. Bản thân anh cùng gia đình đã gửi lời cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Ban lãnh đạo cùng Công đoàn Công ty đã quan tâm hỗ trợ anh thực hiện được ước mơ của mình./.

Đánh giá bài viết
Hồ Thị Hồng Diệu - PC Long An

Bài viết liên quan