Điện mặt trời

PC Đồng Nai phát triển hơn 2.500 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà

  • 11:47 - 25/08/2020
  • 175

Tính đến cuối tháng 7/2020, PC Đồng Nai đã phát triển được hơn 2.500 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất là 50.854 Kwp, tổng sản lượng điện mặt trời phát lên lưới đạt hơn 15,2 triệu kWh.

Là một tỉnh công nghiệp nên sản lượng điện tiêu thụ của Đồng Nai rất lớn (chiếm khoảng 6% sản lượng điện toàn quốc). Cụ thể, năm 2019, sản lượng điện thương phẩm của PC đồng Nai đạt 13,8 tỷ kWh. Nhu cầu sử dụng điện của Đồng Nai tăng trung bình hàng năm là hơn 7%. Trong đó, gần 75% sản lượng điện cung ứng cho công nghiệp và xây dựng.

Đồng Nai là khu vực được đánh giá có tiềm năng điện mặt trời lớn, với bức xạ mặt trời trung bình hàng năm cao, tổng số giờ nắng trung bình là 2.445 giờ/năm. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển ĐNLMT trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Đồng Nai là một trong những địa phương có nhiều nhà máy, doanh nghiệp có sẵn hạ tầng, kết cấu mái đáp ứng tốt điều kiện để lắp đặt ĐNLMT mái nhà. Lưới điện được PC Đồng Nai đầu tư phủ khắp các khu công nghiệp, phường, xã trên địa bàn.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh, PC Đồng Nai đang xây dựng quy hoạch phát triển điện nói chung và phát triển điện năng lượng mặt trời mái nhà nói riêng đồng bộ, từ phát điện - truyền tải - phân phối. Quy hoạch này phải đồng bộ với quy hoạch đất đai, định hướng phát triển của tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hộ gia đình nối lưới và tiến hành thu mua điện theo quy định của Nhà nước.

Công trình điện mặt trời mái nhà của một khách hàng (tại phường Tân Phong, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Việc PC Đồng Nai đẩy mạnh phát triển năng lượng ĐMTMN là rất cần thiết nhằm giảm áp lực nguồn cung và đầu tư cơ sở hạ tầng cho PC Đồng Nai cũng như cho cả hệ thống lưới điện Quốc gia. Đồng thời, giải pháp này đã tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như góp phần giảm hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

 

Đánh giá bài viết
Hoàng Hợp - PC Đồng Nai

Bài viết liên quan