Về chúng tôi

“Hiến máu tình nguyện” nghĩa cử đẹp - ấm tình người

  • 08:14 - 02/09/2020
  • 210

Sáng ngày 18/08/2020, với tinh thần tương thân tương ái, CBCNV Công ty Điện lực An Giang đã thực hiện hiến máu nhân đạo, nhằm chung tay sẻ chia tình trạng cạn kiệt nguồn máu dữ trữ, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19.

Hiện nay, tình trạng cạn nguồn máu dự trữ từ Ngân hàng máu Trung ương thường diễn ra vào mùa hè. Theo thống kê của Ngân hàng máu Việt Nam thì mỗi năm, các bệnh viện trong nước cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu, nhưng thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1 triệu đơn vị, mới đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu sử dụng.

Tính từ Tết Nguyên Đán đến nay, thời tiết khắc nghiệt, cộng thêm dịch bệnh do Covid-19 gây ra đã khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Thậm chí, lượng máu dự trữ cạn kiện thời gian gần đây khiến Viện Huyết học – truyền máu Trung ương đã phải “kêu cứu” trên các kênh thông tin đại chúng. Chính vì vậy, việc hiến máu tình nguyện là rất cần thiết.

Theo đó, ngành Điện nói chung và PC An Giang nói riêng luôn hy vọng không chỉ mang niềm vui thắp sáng cho mọi người mà còn mang giọt máu của mình để nhóm lên ánh lửa tin yêu cho những bệnh nhân đang cần trong mùa dịch Covid.

Với tinh thần tự nguyện “chung tay để không một ai bị bỏ lại phía sau” CBCNV Công ty Điện lực An Giang đã đem giọt máu của mình để tiếp thêm sức mạnh cùng xã hội, cùng đất nước đẩy lùi bệnh dịch Covid-19. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

Một số hình ảnh của buổi hiến máu tình nguyện:

 

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thị Thúy An - Đinh Ngọc Lan - PC An Giang

Bài viết liên quan