Về chúng tôi

“TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” – HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA LỰC LƯỢNG ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN ĐIỆN LỰC THUẬN AN CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH DƯƠNG.

  • 07:43 - 31/08/2020
  • 98

Nhiều năm qua, hoạt động “Tiếp sức đến trường” là hoạt động thường niên của Chi đoàn Điện lực Thuận An Công ty Điện lực Bình Dương và đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020).

Vừa qua, ngày 21/8/2020 Công đoàn bộ phận, Chi đoàn Điện lực Thuận An kết hợp với Đoàn Phường Hưng Định đã tổ chức chương trình “ Tiếp sức đến trường – Tặng sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho các em ở Nhà tình thương Giáo xứ Búng” tại 317A, khu phố Hưng Phước, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương”.
Được biết, nhà tình thương Giáo xứ Búng hiện đang nuôi dưỡng gần 80 trẻ em mồ côi, một số gia đình khó khăn gửi con vào nhà tình thương, và một số em bị khuyết tật...nhưng một điều may mắn là các em đa số được đến trường và đang theo học tại các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn Phường Hưng Định.
                                                                                
                                                    Ông Tạ Đắc Khôi - Phó Giám đốc Điện lực Thuận An tặng biểu trưng cho đại diện nhà tình thương Giáo xứ Búng  

Tại buổi trao tặng, ông Tạ Đắc Khôi – Phó Giám đốc Điện lực Thuận An đã chia sẻ: “Ban Giám đốc Điện lực Thuận An rất quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động, phong trào của Chi đoàn Điện lực, đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện. Hoạt động tặng sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho các em ở đây với mong muốn hỗ trợ một phần đồ dùng cần thiết cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới, hy vọng với món quà nhỏ này là động lực để các em phấn đấu học tốt, sau này có việc làm ổn định, góp phần xây dựng thành phố Thuận An ngày càng phát triển”.

Cũng tại buổi trao tặng, bà Đặng Trần Trung Hậu– Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Trưởng Khối vận phường Hưng Định đã gửi lời cảm ơn đến ban Giám đốc Điện lực Thuận An đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Chi đoàn Điện lực và Đoàn Phường Hưng Định thực hiện chương trình, đây là một hoạt động nhân văn và hy vọng Ủy ban và Điện lực sẽ thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa trên địa bàn Phường trong thời gian tới”.
                                                     
                                                                                     Đoàn viên thực hiện trao quà tại nhà tình thương Giáo xứ Búng
Nhìn thấy nụ cười và sự phấn khích của các em khi nhận được sách giáo khoa và dụng cụ học tập, những người làm công tác thiện nguyện như chúng tôi thấy rất hạnh phúc. Với những bộ sách giáo khoa, bộ dụng cụ học tập trên tay các em, chúng tôi thật sự mong muốn các em sẽ biến những giấc mơ trên trang sách bước ra ngoài đời thực.
Bên cạnh quà tặng là đồ dùng học tập, Chi đoàn Điện lực Thuận An đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ: bóng đèn năng lượng mặt trời được gắn ở trước sân nhà tình thương nhằm tạo thêm ánh sáng cho các em vui chơi và đi lại được thuận lợi. Hai Chi Đoàn cũng tổ chức liên hoan gồm bánh, kẹo, sữa, đồ chơi....để tạo thêm niềm vui cho các em. Hy vọng hoạt động đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các em. Chúng tôi tin rằng: sự yêu thương, chăm sóc của các cô chú Nhà tình thương Giáo xứ Búng; sự tận tụy giảng dạy của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể…Đó là nguồn động lực để các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện vì một tương lai tương sáng.

Đánh giá bài viết
Nguyễn Văn Hiếu - PC Bình Dương

Bài viết liên quan