Về chúng tôi

Phong trào rèn luyện thể thao tại Công ty Điện lực Bình Phước góp phần xây dựng Văn hóa doanh nghiệp

  • 15:25 - 09/09/2020
  • 288

Văn hóa doanh nghiệp được đánh giá là một yếu tố quan trọng và là tài sản vô hình góp phần tạo nên sức mạnh của Doanh nghiệp. Luyện tập thể dục thể thao, là yếu tố không thể thiếu trong thực thi Văn hóa doanh nghiệp. Được sự quan tâm của lãnh đạo của Công ty Điện lực Bình Phước (PCBP), hiện nay, phong trào thể dục thể thao đã trở thành thói quen không thể thiếu của CBCNV tại PCBP. Phong trào này ngày càng thu hút đông đảo Cán bộ công nhân viên (CBCNV) tham gia sau những giờ làm việc nhằm rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, qua đó góp phần giúp cho tinh thần minh mẫn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Để CBCNV có điều kiện thuận lợi hơn trong việc tập luyện thể dục thể thao, lãnh đạo PCBP đã đầu tư nguồn kinh phí xây dựng 2 sân tennis, một sân bóng đá mini và một phòng bóng bàn với 2 bàn đánh tại khu vực Văn phòng Công ty. Ngoài ra, tại các Điện lực trực thuộc đều dành 1 phần diện tích để xây dựng sân bãi cho hoạt động này. Đến thời điểm hiện tại, toàn Công ty có 891 CBCNV thì đã có hơn 50% tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Để tạo được nền nếp đều đặn và khoa học trong phong trào tập luyện, mỗi bộ môn đều thành lập câu lạc bộ, bầu ra Chủ tịch hội để quản lý, duy trùy xuyên suốt trong quá trình hoạt động

CBCNV Điện lực Bình Phước tham gia môn tennis

Bên cạnh đó, mỗi năm vào các dịp lễ, tết, Công ty đều tổ chức các giải đấu thể thao với nhiều nội dung thi đấu như: bóng đá mini nam, bóng đá mini nữ, bóng bàn, cầu lông, tennis. Qua việc tổ chức các hoạt động thể dục - thể thao đã tạo ra sự lan tỏa, động viên, khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe trong CBCNV. Thông qua các giải đấu nội bộ này đã giúp cho Công ty tuyển chọn những vận động viên nổi trội để tham gia các hội thao, của Tỉnh và Tổng công ty Điện lực miền Nam. Qua đó, nhiều năm liền đoàn thể thao PCBP luôn đạt thành tích cao trong hội thao của Tổng công ty. Điển hình nhất làtrong năm 2019, PCBP xếp thứ 2/21 Công ty Điện lực trực thuộc Tổng miền Nam.

CBCNV Điện lực Bình Phước tham gia môn bóng bàn

Đồng chí Lê Tấn Quang, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PCBP cho biết: “Công việc tuy rất bận rộn, CBCNV của các Điện lực trực thuộc, các phòng, đội đều phải tập trung cao nhất cho công việc. Nhưng vẫn khuyến khích và tạo điều kiện cho CBCNV luyện tập thể dục thể thao nhằm rèn luyện, giải trí thư giãn, nâng cao sức khỏe. Đến nay, phong trào thể dục thể thao dành cho CBCNV đã được duy trì nền nếp. Bản thân tôi vẫn sắp xếp thời gian để tham gia cùng các anh em luyện tập thể dục thể thao, nhằm nâng cao sức khỏe nhưng điều quan trọng là mình ra để anh em có động lực tham gia nhiều hơn”.

Phong trào luyện tập thể dục thể thao đã góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng Văn hóa doanh nghiệp tại PCBP, là sân chơi lành mạnh tổ chức nhiều hoạt động thi đấu giao, lưu thể thao, tạo được sự gắn kết mọi người lại với nhau, tăng cường đoàn kết trong đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống tinh thần cho CBCNV.  

 

 

 

Đánh giá bài viết
Trần Thanh Huyền - PC Bình Phước

Bài viết liên quan