Về chúng tôi

PC LÂM ĐỒNG VỚI TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

  • 12:01 - 26/09/2020
  • 24

PC LÂM ĐỒNG VỚI TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

Song song với việc đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Lâm Đồng luôn hướng về cộng đồng bằng những việc làm thiết thực như những công trình dân sinh, các hoạt động thiện nguyện, những ngôi nhà tình thương, tình nghĩa…đã chung tay cùng với xã hội góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Thật khó để hình dung hết niềm vui của bà con ở 07 thôn cuối cùng trên địa bàn tỉnh được sử dụng điện lưới quốc gia vào năm 2018  (Thôn Vĩnh Ninh, thôn 3 và thôn 4 (xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên); thôn R’Hang Trụ, thôn Phúc Cát (xã Phúc Thọ); thôn Phúc Thạch (xã Liên Hà, huyện Lâm Hà); thôn Nao Quang (xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm). Giao thông đi lại khó khăn, kinh tế nghèo nàn, lạc hậu, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số vì vậy để khai thác hiệu quả các công trình điện ở 7 thôn với suất đầu tư trung bình 40 triệu đồng/hộ là không khả thi. Nếu đem hiệu suất đầu tư để tính thời gian thu hồi vốn ở 07 thôn này thì không một doanh nghiệp nào đầu tư. Tuy vậy, vì những lợi ích mà bà con có được như trình độ dân trí được nâng lên, khả năng tiếp cận khoa học kỹ thuật trên các lĩnh vực đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao cộng thêm nữa là có điện sẽ đóng góp cho sự bình yên trong từng con đường, ngõ xóm…nên việc đầu tư cho bà con ở đây dường như là "phi lợi nhuận". "Lợi nhuận" mà Công ty Điện lực Lâm Đồng có được chính là sự đồng thuận của người dân, là những chia sẻ, hiểu được những khó khăn ngành Điện của người dân.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, Lãnh đạo EVN SPC thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình cấp điện cho các thôn chưa có điện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, cụ thể như thực hiện ủng hộ chung tay vì người nghèo, ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ và chia sẻ với người dân trong tỉnh trong đại dịch covid-19, chia sẻ với CBNCV trong Công ty bị bệnh hiểm nghèo… chỉ tính riêng 08 tháng đầu năm 2020, tổng số tiền ủng hộ các hoạt động trên là hơn 800 triệu đồng.

Trong 4 năm qua, từ các nguồn quỹ hỗ trợ đã xây dựng mới 43 căn nhà, sửa chữa 03 căn nhà với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Những căn nhà mới đã đem đến cho người dân, CBCNV trong đơn vị một mái ấm khang trang, ấm cúng, vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, ổn định lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Mặc khác, liên tục trong nhiều năm qua, PC Lâm Đồng thực hiện nhiều chương trình hoạt động xã hội thiết thực ý nghĩa của ngành trong Tháng tri ân khách hàng, cụ thể như: Tặng quà cho các hộ nghèo; sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, đèn chiếu sáng miễn phí cho hàng nghìn hộ gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách; triển khai cải tạo, sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng nhiều tuyến đường quê thuộc khu vực vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa; thực hiện tham gia hiến máu nhân đạo và các chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu đến với người dân ở các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Tặng nhu yếu phẩm cho bà con đồng bào xã N’thôn Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng nhân tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Ông Thái Đắc Toàn, Giám đốc Công ty Điện lực Lâm Đồng cho biết “Các hoạt động thiết thực ý nghĩa của Công ty đã góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua các hoạt động này tạo sự gắn bó giữa ngành điện với người dân và tạo sự lan tỏa hướng tới lợi ích của cộng đồng”

Quả thật, các hoạt động an sinh xã hội của Công ty Điện lực Lâm Đồng đã thổi một không khí mới trong đội ngũ CBCNV, họ được làm công việc yêu thích và chia sẻ những thành quả của mình đối với cộng đồng xã hội. Thành công của một doanh nghiệp là tạo sự gắn kết của CBCNV và trách nhiệm của Công ty với cộng đồng xã hội./.

 

Đánh giá bài viết
Thiên Phương, phòng KTTTPC - PC Lâm Đồng

Bài viết liên quan