Về chúng tôi

NÉT ĐẸP ĐỜI THƯỜNG

  • 14:06 - 12/10/2020
  • 120

Trên đường đi thực hiện công tác phát quang hành lang an toàn lưới điện cao áp khu vực xã Tân Lân, xã Mỹ Lệ của huyện Cần Đước, nhóm công tác của Điện lực Cần Đước có nhặt được một ví tiền, đã giao nộp cho công an, nhờ tìm và trả lại người đánh rơi.

 

Ngày 29/9/2020, công tác phát quang hành lang an toàn lưới điện cao áp khu vực xã Tân Lân, xã Mỹ Lệ của huyện Cần Đước  đã nhặt được một ví tiền trên đoạn đường thuộc địa bàn ấp Nhà Trường của xã Tân Lân.Nhóm công tác nhanh chóng quyết định đem đến giao nộp cho công an xã, với hy vọng sẽ tìm được chủ nhân đã đánh rơi để trả lại cho họ. Số tiền được công an xã kiểm đếm và lập biên bản trị giá hơn 7 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân.

Công an xã cho biết đã tìm được chủ nhân của chiếc ví trên là anh Nguyễn Minh Mẫn, ngụ tại ấp Bà Thoại xã Tân Lân huyện Cần Đước và đã nhanh chóng làm thủ tục trao trả lại tài sản cho anh Mẫn ngay trong ngày.

Anh Mẫn cho biết: "Trưa ngày 29/9/2020, trên đường đi làm về nhà tôi đánh rơi chiếc ví bên trong có hơn 7 triệu đồng vừa lãnh lương xong, để đóng học phí cho con. Đang trong lúc lo lắng vì mất số tiền lớn, thì công an xã Tân Lân gọi điện thoại báo đến trụ sở làm thủ tục xác minh để nhận lại tài sản, tôi rất vui mừng,tôi cảm ơn tấm lòng tốt của các anh nhân viên Điện lực rất nhiều.”

Ngày 01/10/2020, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Long An đã trao giấy khen gương người tốt việc tốt cho ba anh nhân viên của nhóm công tác vì  đã có hành động đẹp, trung thực trả lại ví tiền cho người đánh rơi. Đó là các anh: Ngô Trung Hiếu, Phạm Minh Nhựt, Đoàn Thanh Phong

Trong buổi biểu dương, ông Võ Duy Linh- Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Long An mong muốn việc làm ý nghĩa này sẽ được nhân rộng ra toàn ngành, góp thêm nhiều việc tốt đẹp cho xã hội.Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” xứng đáng  là tấm gương để cho mỗi chúng ta noi theo, học tập và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết
Cao Hoàng Nguyên - PC Long An

Bài viết liên quan