Về chúng tôi

Cảm nhận ngành Điện

  • 13:56 - 12/10/2020
  • 420

Trong công việc hằng ngày, những người thợ, nhân viên ngành Điện luôn gặp không ít khó khăn, vất vả, thậm chí phải đối mặt với nhiều rủi ro, nguy hiểm đến tính mạng. Bất kể nắng nóng khắc nghiệt hay mưa bão lũ lụt tại các vùng dân cư trên địa bàn quản lý lưới điện huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, từ leo cao xử lý sự cố đường dây trung, hạ áp, đến lội ruộng, băng đồng phục vụ sửa chữa để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân. Anh em công nhân cố gắng phối hợp với nhau trong công tác kiểm tra, xử lý sự cố đảm bảo an toàn trong công việc cũng như hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

 

Với đặc thù công việc luôn đảm bảo nguồn điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ cho hoạt động phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương, phục vụ nhu cầu của nhân dân; công việc của những công nhân ngành Điện được thực hiện bất kỳ vào thời gian nào kể cả lúc nửa đêm, khi mọi người dân đã chìm sâu vào giấc ngủ. Vào ngày lễ, tết, trong khi mọi người được sum vầy bên bữa cơm gia đình, thì anh em ngành Điện vẫn phải chia nhau trực ca thâu đêm. Những khi mưa bão tới, người thợ lại càng phải túc trực để kịp thời xử lý mọi sự cố đảm bảo nguồn sáng cho mọi gia đình.

Công việc vất vả là thế nhưng ở các anh - những người công nhân vẫn toát lên sự lạc quan, yêu đời, sự trẻ trung của những người công nhân ngành Điện. Các anh thực sự là những con ong thợ chăm chỉ, cần mẫn không kêu ca, chỉ thấy niềm vui khi hoàn thành công việc đem lại nguồn sáng cho mọi nhà. Ngoài những công tác chuyên môn, trong cuộc sống hàng ngày các anh sẵn sàng giúp đỡ bà con ở địa phương nơi mình công tác thay bóng đèn, sửa chữa quạt và hướng dẫn bà con sử dụng điện tiết kiệm một cách an toàn và hiệu quả; các anh không chỉ làm tròn bổn phận của một nhân viên Điện lực với công việc mà còn tạo được lòng tin, sự yêu mến của người dân bằng chính sự nhiệt tình, chân thành của mình.

Với phương châm hành động của EVN hướng tới xây dựng hình ảnh đẹp về tinh thần trách nhiệm cao, về sự tận tâm, tận tụy trong từng công việc, hành động... các anh - những người công nhân ngành Điện luôn hiểu rõ trách nhiệm lớn lao, hăng say lao động giữ cho nguồn điện quốc gia được đảm bảo thông suốt, vươn xa tới mọi miền Tổ quốc.

 

 


Công nhân ngành Điện đang xử lý sự c

Công Tín - PC Bình Thuận
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan