Tin tức & truyền thông

CHI HỘI ĐIỆN LỰC BẾN TRE ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ III (2020-2025)

  • 12:32 - 16/11/2020
  • 197

Thực hiện Văn bản số 07/2020/SEEA ngày 12/02/2020 của Hội Điện lực miền Nam về việc hướng dẫn Đại hội các chi hội thành viên, ngày 30/10/2020 Chi Hội Điện lực Bến Tre long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Chi hội Điện lực Bến Tre Nhiệm kỳ III (2020 – 2025) tại Văn phòng Công ty Điện lực Bến Tre với 64 đại biểu tham dự. Đại hội đã vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Tấn Nghiệp – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Điện lực miền Nam (SEEA) về tham dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Ảnh: Ban chấp hành Chi hội Điện lực Bến Tre nhiệm kỳ III (2020-2025) ra mắt cùng Lãnh đạo SEEA và Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre.

 

Tại Đại hội, ông Phạm Thanh Trúc – Chi Hội phó Chi hội Điện lực Bến Tre đã trình bày Báo cáo tổng  kết hoạt động Nhiệm kỳ II (2016-2020) và dự thảo Phương hướng hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ III (2020-2025). Tổng kết Nhiệm kỳ II cho thấy, dù gặp nhiều khó khăn do khối lượng, áp lực công tác chuyên môn cao nhưng Chi hội với nhiều cố gắng, nổ lực đã đạt được một số thành tựu nhất định qua số lượng các sáng kiến được cấp Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến tre, Tổng công ty và Công ty công nhận. Hoạt động Đào tạo hỗ trợ nghề nghiệp, Truyền thông đã từng bước được nâng cao về số lượng và chất lượng.

Phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ III (2020 – 2025) cũng đã đặt ra mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể cho từng mặt công tác như: Tổ chức, phát triển hội viên; Khoa học công nghệ và sáng kiến; Đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp; Truyền thông. Trong đó, lấy hoạt động Khoa học công nghệ và sáng kiến là trung tâm cho các hoạt động. Đại hội cũng đã được nghe 02 tham luận rất hữu ích: (i) Chi hội tham gia hoạt động tích cực các phong trào của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre; (ii) Chi hội Điện lực Bến Tre tích cực tham gia phong trào sáng kiến hợp lý hóa sản xuất cùng Công ty Điện lực Bến Tre.

Tại Đại hội, Ông Nguyễn Huy Phục – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre chúc mừng kết quả của Đại hội; Ông Phục đề nghị Liên hiệp hội cũng như Chi hội Điện lực Bến Tre trong thời gian tới cần phát huy mạnh khoa học công nghệ; Thực hiện định hướng Nghị Quyết Đại hội XI tỉnh Bến Tre: Phát triển năng lượng tái tạo, nuôi trồng thuỷ sản, đô thị ven biển… và sát những nội dung đột phá trong Đại hội XI. Riêng ngành điện phải đi trước một bước, tập trung mạnh đào tạo nguồn nhân lực để phù hợp xu hướng công nghệ 4.0; Vai trò tập trung tri thức rất quan trọng và cần trang bị cho đội ngũ tri thức một bản lĩnh chính trị vững vàng.

Phát biểu với Đại hội, Ông Nguyễn Tấn Nghiệp – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký SEEA đã biểu dương kết quả thực hiện của Chi hội trong nhiệm kỳ II và gợi mở một số nội dung trọng tâm của Nhiệm kỳ III như: Đại hội đã tổ chức tốt và thành công; Thời gian qua Chi hội đã thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích của Hội: Phát huy nguồn lực để ngành điện phát triển ngày càng bền vững; Trong thời gian tới, đề nghị Chi hội tham gia cùng Hội Điện lực miền Nam để hoàn thành một số đề tài: Bộ tài liệu đào tạo công nhân kinh doanh; Sổ tay giải quyết sự cố lưới điện 110kV; Chi hội Điện lực Bến Tre là một trong những Chi hội hàng đầu trong Hội Điện lực miền Nam, đạt một số thành tựu nhất định nhất là đề tài Tái cấu trúc và bọc hoá lưới điện khu vực tỉnh Bến Tre vừa qua đã thuyết phục được Tổng công ty cấp vốn để tổ chức thực hiện. Đề nghị phương hướng tới cần tập trung 04 mãng công việc chính như đề cương của Hội Điện lực miền Nam đã đề ra. Ông Nguyễn Tấn Nghiệp cũng khẳng định SEEA sẽ tiếp tục đồng hành với Chi hội thực hiện đạt Tôn chỉ và Mục đích của Hội Điện lực miền Nam.

Với tinh thần đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ III (2020-2025) gồm 24 thành viên. Tại phiên họp lần 1 Ban Chấp hành đã bầu ra 06 thành viên vào Ban thường trực. Ông Trần Quang Tâm – Phó Giám đốc Công ty đắc cử chức danh Chi Hội trưởng. Đại hội đã được biểu quyết với 100% đại biểu thông qua Chương trình hoạt động nhiệm kỳ III (2020 – 2025) và Nghị quyết đại hội.

 

Đại hội Chi hội Điện lực Bến Tre kết thúc thành công tốt đẹp, Đại hội đặt nhiều kỳ vọng vào Nhiệm kỳ mới, có nhiều cải tiến và đổi mới nhiều hơn nữa để hoạt động của Chi hội ngày càng vững mạnh hơn, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển bền vững của ngành Điện./. 
 

Đánh giá bài viết
Lư Thị Phương Xuân - PC Bến Tre

Bài viết liên quan