Lĩnh vực hoạt động

Đảm bảo điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021

  • 08:54 - 25/12/2020
  • 169

    Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân  trên 21 tỉnh, thành phía Nam trong các dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. EVN SPC đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai lập và thực hiện kế hoạch đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng; trong đó, có phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ đồng thời đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông (ATGT) và an toàn PCCC trong các ngày Lễ, Tết này.

Theo đó, trong các ngày Lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến hết 24h ngày 25/12/2020), Tết Dương lịch (từ 0h ngày 31/12/2020 đến hết 24h ngày 01/01/2021), Tết Nguyên đán 2021 (từ 0h ngày 10/02/2021 tức ngày 29 Tết đến hết 24h ngày 14/02/2021 tức ngày mùng 03 Tết) không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.
EVN SPC cam kết không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố trong các ngày nghỉ dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021 

Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện như sau:

  1. Các Công ty Điện lực thành viên (PC)

-   Lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng, trong đó có phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021.

-   Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng...

-   Kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật trong dịp Lễ, Tết, chú ý đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết năm 2021.

-   Lưu ý đặc biệt đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Quốc phòng, An ninh, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh/thành phố, các cơ quan Phát thanh, Truyền hình ở Trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới.

-   Phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây.

-   Điều độ Công ty Điện lực tỉnh/thành phố dự báo phụ tải, tính toán phương thức và lập kế hoạch cắt bớt tụ bù trung, hạ áp cho từng Điện lực nhằm ngăn ngừa điện áp tăng cao, hạn chế tối đa tình trạng phát ngược công suất phản kháng vào lưới điện truyền tải trong thời gian phụ tải giảm thấp. Gửi kế hoạch cắt tụ bù trước ngày 01/02/2021 về các Trung tâm Điều độ HTĐ miền để theo dõi, phối hợp vận hành. Thực hiện nghiêm Quy trình Điều độ, vận hành hệ thống điện; Tuân thủ biểu đồ điện áp của các cấp Điều độ, thực hiện nghiêm việc cắt bớt tụ bù theo kế hoạch.

-  Trong các ngày Lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến hết 24h ngày 25/12/2020), Tết Dương lịch (từ 0h ngày 31/12/2020 đến hết 24h ngày 01/01/2021), Tết Nguyên đán 2021 (từ 0h ngày 10/02/2021 tức ngày 29 Tết đến hết 24h ngày 14/02/2021 tức ngày mùng 03 Tết) không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

-   Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày Lễ, Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021.

-   Trong quá trình triển khai thực hiện, lưu ý quan tâm lồng ghép việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương.

           - Tách các t bù lưới đin phân phối không cn thiết, đảm bo không để quá bù lưới phân phối gây công sut phn kháng phát ngược t lưới đin phân phi lên lưới đin truyn ti trong các ngày ngh tết, l. Thng kê đầy đủ lượng t bù phân phối đã tách ra khi vn hành trong các ngày ngh tết, l; gi file báo cáo .doc và scan v Tng công ty (Ban K thut) ngay trong ngày đi làm đầu tiên đi làm li sau k ngh tết, l.

  1. Trung tâm Điều hành SCADA.

T chc trc Lãnh đạo, nhân viên trc vn hành phc v điu hành cung cp đin và các nhim v liên quan đảm bo vn hành h thng SCADA n định, liên tc 24/24 gi trong các ngày ngh l. Giao nhim v cho Trc ban ti đơn v gi file báo cáo tình hình cung cp đin đến Cc Điu tiết đin lc, EVN, Lãnh đạo Tng công ty trc ban, Lãnh đạo Trung tâm Điu hành SCADA trc ban trước 08 gi sáng hàng ngày .

  1. Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam (IT).

Tổ chức trực Lãnh đạo, nhân viên trực vận hành hệ thống mạng/các chương trình phục vụ điều hành cung cấp điện, đảm bảo hệ thống mạng máy tính, thông tin liên lạc,… vận hành ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, Tết.

  1. Tổng công đã giao Ban Kỹ thuật lập lịch trực Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo Ban Kỹ thuật trong các ngày nghỉ  lễ, Tết và báo cáo EVN, thông báo cho các đơn vị biết; đồng thời theo dõi, phối hợp với các đơn vị và báo cáo cho Lãnh đạo Tổng công ty, Tập đoàn tình hình cung cấp điện trong các ngày nghỉ  lễ, Tết.

         Ngoài ra Tổng công ty đã thiết lập chế độ báo cáo thường xuyên, trong đó:Trước ngày 20/12/2020 các đơn vị gửi báo cáo kết quả thực hiện và danh sách lịch trực Lãnh đạo của đơn vị, cán bộ trực, các thông tin liên quan (tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ email) trong các ngày nghỉ  lễ, Tết về Tổng công ty. Trong các ngày nghỉ lễ, Tết: Công ty Điện lực: Thực hiện báo cáo Tổng công ty trước 07 giờ 30 phút hàng ngày về tình hình vận hành lưới điện, phòng chống cháy nổ và an ninh trật tự tại đơn vị của ngày hôm trước trên các phần mềm Appmeter và Vận hành lưới. Trường hợp sự cố trên lưới điện 110kV, hoặc sự cố nghiêm trọng trên lưới điện phân phối; Điều độ viên trực ca tại Công ty Điện lực phải báo các ngay thông tin cho các Lãnh đạo Ban kỹ thuật trực ban các ngày lễ, Tết. Sau ngày nghỉ lễ, Tết: Các công ty Điện lực: Tổng hợp và gửi file.doc và file scan bản chính thức về Tổng công ty tình hình cung cấp điện tại đơn vị trong các ngày nghỉ  lễ, Tết trước 07 giờ 30 phút ngày đầu tiên đi làm lại sau đợt nghỉ lễ, Tết.

 

Đánh giá bài viết
- - Ban TT EVNSPC

Bài viết liên quan