Về chúng tôi

Công ty Điện lực Trà Vinh triển khai hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”

  • 13:36 - 05/01/2021
  • 39

Nhiều năm qua đi đôi với việc đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, nhiều năm qua Công ty Điện lực Trà Vinh luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, hàng năm đều báo cáo đề xuất về Tổng Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với số tiền 1 tỷ đồng. Ngoài ra còn thực hiện các hoạt động xã hội vận động CB.CNV quyên góp ủng hộ: Bão lụt, phòng chống dịch covid 19, các hoạt động xã hội khác với số tiền trên 780 triệu đồng và triển khai hoạt động tháng tri ân khách hàng tháng 12/2020 với số tiền trên 913 triệu đồng.

 

Đ/c Đặng Huy Hoàng-PCT Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh cùng lãnh đạo và công nhân viên ĐLTX Duyên Hải thăm hỏi ông Lâm Nhi Hổ ấp Láng Cháo xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải 

Hưởng ứng tháng tri ân khách hàng, tháng 12/2020, Công ty Điện lực Trà Vinh triển khai chương trình “Uống nước nhớ nguồn”. Thông qua hoạt động này, trong 02 ngày (23 và 24/12) Công ty Điện lực Trà Vinh đã tặng quà cho 45 gia đình gồm: 04 bà mẹ Việt Nam anh hùng đang phụng dưỡng, các gia đình chính sách (cha mẹ là thương binh liệt sĩ) thuộc CB.CNV trong Công ty Điện lực Trà Vinh, với tổng số tiền  22,5 triệu đồng (500.000đ/phần quà).

Ngày 23/12/2020, Đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Chia sẽ với tôi ông Lâm Nhi Hổ (cha ruột ông Lâm Văn Nhanh) 71 tuổi là thương binh 4/4 ngụ ở ấp Láng Cháo xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải cho biết: Nhiều năm Điện lực rất quan tâm đến gia đình chính sách, trong các ngày lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỉ, tết đều tổ chức Đoàn đến thăm hỏi tặng qùa gia đình tôi, cuối năm công việc rất bận rộn, nhưng vẫn đến thăm hỏi tặng quà, đây là niềm vui lớn, giúp tôi luôn sống vui khỏe bên con cái và gia đình.

Việc thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), các gia đình chính sách. Qua đó, ân cần động viên các mẹ về tinh thần và vật chất, giúp cho các mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Mẹ VNAH Lê Thị Ngò, 90 tuổi ở thị Trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang chia sẽ: Được các chú thợ điện thường xuyên đến thăm hỏi là mẹ rất vui, hạnh phúc lắm rồi.

“Uống nước nhớ nguồn” đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của ngành điện đối với thân nhân của các gia đình chính sách, mẹ VNAH đã cống hiến xương máu và hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc./.

Đánh giá bài viết
Đặng Huy Hoàng - PC Trà Vinh

Bài viết liên quan