Dịch vụ

Đồng Nai: Hơn 160 gia đình chính sách và hộ nghèo được sửa chữa điện miễn phí

  • 16:09 - 25/12/2020
  • 297

Trong tháng 12/2020, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đã thực hiện sửa chữa, thay mới hệ thống điện sinh hoạt miễn phí cho 168 gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai. Tổng kinh phí là hơn 135 triệu đồng.

 

Công nhân Điện lực Long Thành (PC Đồng Nai) thay mới hệ thống điện sinh hoạt miễn phí

cho gia đình bà Nguyễn Thị A (ấp 2, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, tất cả 11 Điện lực trực thuộc PC Đồng Nai đã đồng loạt triển khai sửa chữa, lắp đặt, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, đèn chiếu sáng và các thiết bị điện sinh hoạt của 168 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Trong đó, có 33 gia đình chính sách và 135 hộ nghèo.

Tại xã Bảo Quang (TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), 19 hộ dân thuộc tổ 1, ấp Ruộng Tre đã được Điện lực Long Khánh thi công thay mới hoàn toàn 03 trụ điện, đường dây hạ thế, di dời, chỉnh trang toàn bộ đường dây và nhánh rẽ vào khu vực này. Hầu hết các hộ dân ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp.

Ông Nguyễn Xuân Vị là một người dân sống tại tổ 1, ấp Ruộng Tre, xã Bảo Quang cho biết: “Tôi rất phấn khởi vì được ngành Điện làm cho xóm tôi một đường dây hạ thế mới, cao ráo và rất an toàn. Bởi vì đường điện cũ thấp quá, dễ bị chạm dây, va quẹt khi xe cộ đi qua, trời mưa gió cũng rất lo sợ không an toàn vì khu này rất đông dân cư. Còn bây giờ thì tôi rất là vui mừng vì Điện lực đã giúp đỡ cho xóm tôi có đường điện mới thuận tiện cho bà con trong việc chiếu sáng và sinh hoạt hàng ngày”.

Tại gia đình bà Nguyễn Thị A, 68 tuổi, thuộc diện hộ nghèo (ấp 2, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), hệ thống điện trong nhà hư hỏng nặng. Được Điện lực Long Thành thay mới hoàn toàn đường điện, bóng đèn led, lắp đặt bảng điện mới trong nhà, bà A xúc động chia sẻ: “Nhà tôi nghèo quá, tôi lại lớn tuổi rồi, biết đường dây điện trong nhà đã lâu năm hư hỏng rồi nhưng tôi đâu có kinh phí để làm lại. Nay được các anh thợ điện lắp cho đường điện mới, tôi mừng lắm”.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2020 của PC Đồng Nai nhằm hỗ trợ, sẻ chia phần nào khó khăn đối với những hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Công ty cũng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến khách hàng và cộng đồng như: Hiến máu tình nguyện, trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, quay số trúng thưởng,…

Đánh giá bài viết
Hoàng Hợp - PC Đồng Nai

Bài viết liên quan