Về chúng tôi

Tạo điều kiện đến trường tốt nhất cho con em chiến sỹ Trường Sa

  • 10:17 - 05/02/2021
  • 215

Thực hiện chương trình công tác an sinh xã hội “Xuân Trường Sa” năm 2021, vừa qua tại Bộ tư lệnh vùng II - Hải Quân, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến thăm hỏi và trao quà cho con em cán bộ chiến sỹ nơi đây.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Văn Hợp đã khái quát sơ bộ bối cảnh cung cấp điện của EVNSPC, công tác đầu tư xây dựng phát triển lưới điện, cung cấp điện năm 2020, đặc biệt là cấp điện cho các đảo, xã đảo. Hiện tại EVNSPC đang trực tiếp quản lý Điện lực Trường Sa và đã cấp điện đến 05/12 huyện đảo, trong đó có huyện đảo Trường Sa và các nhà Giàn DK1, đưa số xã đảo được trên địa bàn cung cấp điện lên 21/23 xã góp phần vào việc giữ vững an ninh quốc phòng biển đảo cũng như trên đất liền

Chủ tịch HĐTV EVN SPC ông Nguyễn Văn Hợp trao tặng 1.000 quyển tập cho đại diện BTL Vùng II - Hải Quân

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam thường xuyên tổ chức nhiều những hoạt động, chương trình an sinh, xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. 

Chủ tịch HĐTV EVN SPC ông Nguyễn Văn Hợp trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng

Năm 2020, Tổng Công ty đã quyên góp trong CBCNV được trên 11 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt; hỗ trợ xây tặng 50 nhà tình thương, nâng tổng số hỗ trợ lên 1.000 căn trong giai đoạn 2016-2020; tặng 100 máy tính với giá trị 1 tỷ đồng cho 10 trường học tại tỉnh Quảng Trị; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có công. Giai đoạn 2016-2020 thực hiện sửa điện miễn phí hàng chục ngàn hộ gia đình, hàng trăm công trình thắp sáng đường quê trên khắp các tỉnh, thành phía Nam, hỗ trợ trên 400 mái ấm công đoàn cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhà ở. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về giảm giá tiền điện, qua hai đợt thực hiện Tổng Công ty đã hỗ trợ tổng số tiền trị giá lên đến 4.000 tỷ đồng

Chủ tịch HĐTV EVN SPC ông Nguyễn Văn Hợp trao tặng 20 chiếc xe đạp cho đại diện BTL Vùng II - Hải Quân

Để động viên kịp thời cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm bám biển, bám đảo, đem lại sự bình yên của Tổ quốc, EVNSPC đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng, 20 xe đạp và 1.000 quyển tập đến các cháu học sinh là con của cán bộ chiến sỹ Bộ tư lệnh vùng II-Hải Quân có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Chủ tịch HĐTV EVN SPC ông Nguyễn Văn Hợp trao tặng Báo xuân cho đại diện BTL Vùng II - Hải Quân

Phát biểu tại buổi trao tặng Đại tá Lê Bá Quân – Phó Tư lệnh vùng II, đã sơ lược về diễn biến trên biển đảo của nước ta, tình hình điều kiện sinh sống và làm việc của cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán 2021 sắp tới. Đại tá Lê Bá Quân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo, CBCNV chức Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã quan tâm chăm lo, giúp đỡ các cháu đến trường một cách tốt nhất. Đại tá khẳng định chính nhờ được sự quan tâm này mà các chiến sỹ Trường Sa sẽ ấm áp hơn khi làm nhiệm vụ giữa trùng khơi, vững chắc tay súng bảo vệ bình yên vùng trời, vùng biển của quê hương.

Lãnh đạo CNV hai đơn vị Tổng công ty Điện lực miền Nam và BTL Vùng II - Hải Quân

Dịp này báo Tuổi trẻ cũng kết hợp cùng với Tổng công ty Điện lực miền Nam, tặng quà, trao tặng 200 cuốn giai phẩm Báo Xuân đến cán bộ chiến sỹ.

Đánh giá bài viết
Ban TT - Ban TT EVNSPC

Bài viết liên quan