Tin tức & truyền thông

Tổng công ty Điện lực miền Nam hưởng ứng “Chiến dịch Giờ trái 2021”

  • 07:47 - 26/03/2021
  • 91

Năm nay chiến dịch giờ trái đất diễn ra theo hình thức trực tuyến, Bộ Công thương đã có văn bản 914/BCT-TKNL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2021, bám sát các diễn biến của đại dịch COVID-19.

Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 được thực hiện theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi trong tháng 3.

Cụ thể là sẽ vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện; Tổng công ty, Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố phổ biến tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị điện lực.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, Bộ Công thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi các cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trong Tập đoàn phối hợp triển khai phổ biến các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, các ấn phẩm truyền thông. Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 27/3/2021.

Banner hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021 của Tổng công ty Điện lực miền Nam

Căn cứ chỉ đạo của cấp Bộ, ngành. Tổng công ty Điện lực miền Nam đã phát hành văn bản số 1730/EVNSPC-TT ngày 09 tháng 03 năm 2021 về công tác truyền thông giờ trái đất trong đó yêu cầu:

Lãnh đạo các đơn vị phối hợp Công đoàn cùng cấp phát động và tuyên truyền, vận động toàn thể CBCNV tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2021.

Phát động CBCNV thực hiện công tác vệ sinh môi trường làm việc: sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, sạch sẽ; bảo dưỡng vệ sinh thiết bị điện; không sử dụng thang máy trong ngày 26/3/2021.

Tại các Công ty Điện lực: Trong tháng 3/2021, đơn vị đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 thông qua các hình ảnh, video clip, chạy chữ trên các màn hình, trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo.. của các đơn vị;

Phối hợp báo đài địa phương đăng tải bài viết, tin tức, phóng sự về các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn quản lý. Tuyên truyền, các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị.

Vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Tắt đèn hưởng ứng “Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30 đến 21h30” Thứ Bảy, ngày 27/3/2021.

Theo dõi, đánh giá kết quả giảm công suất, sản lượng điện tiêu thụ tại đơn vị và địa bàn trong thời gian diễn ra sự kiện  Giờ Trái đất 2021.

Tại khối cơ quan Tổng công ty: Kiểm soát, tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại khu vực Cơ quan Tổng công ty (tầng 1 và 5), Tòa nhà các đơn vị thành viên khu vực TP. HCM. Chạy chữ điện tử từ ngày 22 – 27/3/2021 với nội dung “Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 - Cùng tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy ngày 27/3/2021”.

Với ý thức và hành động cụ thể, tham gia Chiến dịch Giờ trái đất 2021 là hoạt động thường niên của EVNSPC, thể hiện mục tiêu Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội, phần đấu vì lợi ích của cộng đồng./.

 

Đánh giá bài viết
Ban TT - Ban TT EVNSPC

Bài viết liên quan