An toàn & Tiết kiệm điện

Tổng công ty Điện lực miền Nam tọa đàm trao đổi công tác An toàn lao động

  • 13:37 - 31/03/2021
  • 89

Đoàn công tác do Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) ông Lâm Xuân Tuấn dẫn đầu. Cùng đi còn có ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch Công đoàn EVNSPC, Ban An toàn, Ban Tổ chức nhân sự, Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh, Lãnh đạo công ty Điện lực Tây Ninh, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu và Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai.

Sử dụng găng tay vải theo mô mình của PC Lâm Đồng được đưa đến buổi trao đổi đổi

 

Công ty Điện lực Tây Ninh tham gia đóng góp ý kiến tại buổi trao đổi

Đoàn đã đến Điện lực Cai Lậy – PC Tiền Giang và Điện lực Đức Hòa – PC Long An để tham dự toạ đàm trao đổi về công tác an toàn lao động, Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn, Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ và Hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Phó Tổng Giám đốc EVNSPCm ông Lâm Xuân Tuấn - Chủ trì tọa đàm tại Điện lực Cai Lậy - PC Tiền Giang

Tại Điện lực Cai Lậy – PC Tiền Giang, đoàn công tác đã đến thăm hỏi các bộ phận làm việc của đơn vị như Trực ban vận hành, Đội QLVH Đường dây, kho vật tư, điều kiện ăn ở, đi lại làm việc của tập thể nơi đây. Ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch công đoàn EVNSPC đã lắng nghe chia sẻ của công đoàn viên, đồng thời ghi nhận ý kiến, ân cần động viên, khích lệ tinh thần CBCNV nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn EVNSPC, ông Lê Xuân Thái thăm hỏi động viên từng người lao động tại Điện lực Cai Lậy

Chủ trì buổi trao đổi, ông Lâm Xuân Tuấn - Phó tổng giám đốc EVNSPC, cùng đoàn công đã tiếp nhận 05 kiến nghị của người lao động, cũng như giải quyết các khó khăn vướng mắc và những giải pháp đóng góp, đề xuất, kiến nghị cần trao đổi của Công ty Điện lực Tiền Giang nói chung và Điện Lực Cai Lậy nói riêng.

Người Chỉ huy trực tiếp hiện trường Điện lực Cai Lậy gửi ý kiến đến Lãnh đạo EVNSPC về công tác an toàn lao động

Tại Điện lực Đức Hòa – PC Long An, Ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch công đoàn cùng Ông Đoàn Chí Dũng - Trưởng Ban An toàn EVNSPC đã Chủ trì buổi trao đổi. Với tinh thần làm việc cở mở thân thiện, cùng phương châm khẩu hiệu “Đảm bảo an toàn lao động vì người lao động là vốn quý nhấtvì an toàn không những là hạnh phúc của mọi nhà, mà còn là cách bảo vệ tài sản quý giá nhất, đó là bảo vệ người lao động.

Giám đốc Điện lực Cai Lây có ý kiến gửi Lãnh đạo EVNSPC tại buổi trao đổi

Qua hai buổi trao đổi, các anh em công nhân đã mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi về các biện pháp an toàn, những khó khăn vướng mắc gặp phải trong quá trình làm việc tại hiện trường, thủ tục trình tự tiếp nhận các thông tin phản ánh khi khách hàng gặp sự cố về điện, những nghiêm ngặt về an toàn đo lường thi công, quản lý hành lang lưới điện

Ông Đoàn Chí Dũng - Trưởng Ban An toàn EVNSPC, Chủ trì buổi tọa đàm tại Điện lực Đức Hòa - PC Long An

Bên cạnh đó việc chăm lo đời sống cho CBCNV cũng được Lãnh đạo EVNSPC rất quan tâm trong buổi tọa đàm, trong đó vấn đề an toàn vệ sinh lao động, thời giờ trực ca, làm việc xử lý sự cố ban đêm, phương tiện cá nhân đi lại phục vụ công việc… cũng được mổ xẻ tháo gỡ tại buổi trao đổi.

Ý kiến của người lao động Điện lực Đức Hòa về công tác an toàn vệ sinh lao động

Hội nghị còn được lắng nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả về công tác an toàn lao động từ các Công ty Điện lực Tây Ninh, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu và Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai. Công tác đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ và an toàn của Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

Kỹ sư an toàn Đặng Thanh Thiên - Điện lực Đức Hòa, góp ý kiến tại buổi tọa đàm

Có tất cả 15 ý kiến của hai đơn vị gửi đến các cấp lãnh đạo. Có những ý kiến về chính sách an toàn, nhân sự đã được Lãnh đạo EVNSPC phúc đáp ngay tại buổi trao đổi. Có những ý kiến sẽ được chuyển về để Lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC cùng bàn bạc và sẽ gửi đến người lao động thông qua thông báo kết luận các cuộc trao đổi của lãnh đạo EVNSPC.

Ông Nguyễn NGọc Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Long An phát biểu chia sẻ tại buổi trao đổi

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, một cách làm hiệu quả về công tác an toàn lao động, thể hiện sự quan tâm, cầu thị, luôn lôn tiếp nhận và lắng nghe ý kiến của người lao động với Lãnh đạo EVNSPC.

 

Đánh giá bài viết
Ban AT - Công đoàn - Ban AT EVNSPC

Bài viết liên quan