Về chúng tôi

Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam

  • 13:47 - 31/03/2021
  • 783

Sáng nay, 26 tháng 3 năm 2021 tại Hội trường Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã long trọng diễn ra Hội nghị người lao động khối Cơ quan Tổng Công ty năm 2021.

Chủ tịch HĐTV EVNSPC ông Nguyễn Văn Hợp, tặng hoa cho Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công ty

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng Thành viên, ông Nguyễn Văn Hợp. Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ông Lê Xuân Thái, cùng các đại biểu đại diện cho gần 300 lao động khối Cơ quan Tổng công ty.

Phó TGĐ EVNSPC - Thủ trưởng Cơ quan Tổng Công ty, ông Nguyễn Công Hầu phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả Đại hội cấp Công đoàn Bộ phận, tổng hợp báo cáo các ý kiến đóng góp, trả lời ý kiến tại Hội nghị. Tổng cộng có 33 ý kiến cấp dưới chuyển về, hầu hết các ý kiến tập trung vào Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, qui chế sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi của Cơ quan và của Tổng công ty, trong đó:

Thỏa ước lao động tập thể EVNSPC có 07 ý kiến; Nội qui lao động EVNSPC có 06 ý kiến; Quy chế chi trả tiền lương của Tổng công ty có 01 ý kiến; Quy định làm việc Cơ quan Tổng công ty có 01 ý kiến; Quy định quản lý chi tiêu Cơ quan Tổng công ty có 01 ý kiến; Quy định quản lý, sử dụng quỹ khen thưởng và quỹ phúc lợi Tổng công ty có 03 ý kiến; Quy định quản lý, sử dụng quỹ khen thưởng và quỹ phúc lợi Cơ quan Tổng công ty có 09 ý kiến; Các Quy chế QLNB và các ý kiến khác có 05 ý kiến. Tại Hội nghị có 04 ý kiến bổ sung xoay quanh quyền lợi và chính sách của người lao động, những ý kiên này đã được Đoàn Chủ tịch trả lời thỏa đáng ngay tại Hội nghị.

Đoàn Chủ tịch Điều khiển Hội nghị

Báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách cho người lao động nêu rõ, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Thủ trưởng Cơ quan và Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan Tổng công ty luôn quan tâm, chủ động triển khai nhiều hình thức chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động như:

Lãnh đạo Ban Kế hoạch báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, mục tiêu kế hoạch công tác năm 2021

- Tổ chức thăm hỏi trợ cấp CBCNV nghỉ chế độ/nghỉ thôi việc; trợ cấp CBCNV khi ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn; gia đình có hiếu hỉ, tang gia.

- Trợ cấp cho 09 trường hợp CBCNV có gia đình có cha mẹ ruột, ba mẹ vợ/chồng bị ảnh hưởng thiên tại bão lũ miền Trung.

- Tặng quà sinh nhật cho Đoàn viên công đoàn. Tổ chức ngày hội gia đình cơ quan năm 2020 cho hơn 300 người tham gia. Hỗ trợ tham quan du lịch cho đoàn viên công đoàn. Tổ chức họp mặt và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Khen thưởng cho các cháu có thành tích trong học tập. Tổ chức họp mặt và tặng quà cho Nữ đoàn viên công đoàn nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Tặng quà cho tứ thân phụ mẫu của CBCNV cao niên, có 137 cụ trên 80 tuổi.

- Khen thưởng hoàn thành nhiệm vụ cho CBCNV nhân dịp Lễ, Tết, ngày truyền thống ngành Điện; thưởng cho các cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua. Trợ cấp cho các đối tượng chính sách nhân ngày TBLS 27/7 và ngày thành lập quân đội 22/12. Tổ chức Hội thao do Công đoàn Cơ quan tổ chức. Tặng bánh trung thu cho CBCNV dịp rằm tháng Tám.

- Phối hợp với Công đoàn Cơ sở Công ty Thí nghiệm điện miền Nam, Tư vấn Điện miền Nam hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 02 căn nhà Đồng nghiệp cho 02 trường hợp là đoàn viên công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng và Công ty Điện lực Cà Mau có khó khăn về nhà ở.

Đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Cùng với nhiều hoạt động khác như tặng quà Tết và lì xì đầu năm cho toàn thể CBCNV Cơ quan Tổng công ty; Thăm hỏi tại nhà và tặng quà Tết cho 06 trường hợp nhân viên trong cơ quan có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức họp mặt tri ân CBCNV nghỉ chế độ; Thăm và tặng quà cho anh em công nhân nhân tháng công nhân; Tặng quà cho lực lượng dân quân tự vệ nhân dịp Tết; duy trì các hoạt động VHVN, TDTT tại Cơ quan Tổng công ty.

Đại biểu biểu quyết thông qua các văn kiện Đại Hội

Tiếp đó, được sự phân công của Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo Ban Kế hoạch Tổng công ty báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, mục tiêu kế hoạch công tác năm 2021. Bám vào chủ đề năm 2021 là “Tích cực tham gia chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam và nâng cao công tác đầu tư xây dựng trong Tổng công ty Điện lực miền Nam”. Tổng công ty Điện lực miền Nam sẽ tập trung số hóa tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khách hàng, tài chính, nhân lực, nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động, tăng năng suất lao động.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký đoàn biểu quyết các văn kiện của Hội nghị

Thay mặt Công đoàn Tổng công ty, ông Lê Xuân Thái phát biểu đánh giá cao thành tích của Tổng công ty đã đạt được năm 2020, đánh giá cao tinh thần của Hội nghị lần này, với tinh thần làm việc nghiêm túc và hiệu quả cao, Hội nghị là cơ sở là động lực để người lao động Cơ quan Tổng công ty phấn đấu trong năm 2021.

Trước khi các Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết các văn kiện của Hội Nghị, bà Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty đã phát động phong trào Thi đua năm 2021.

Ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVNSPC phát biểu với Hội nghị

Năm 2021 là năm đầu thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch 5 năm (2021 - 2025); trên cơ sở chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Chủ đề năm của Tổng công ty là: “Tích cực tham gia chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam và nâng cao công tác đầu tư xây dựng trong Tổng công ty Điện lực miền Nam”, từ đó Tổng công ty triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng; phấn đấu đến hết năm 2022 chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao./.

 

 

Ban TT - Ban TT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan