Tin tức & truyền thông

Gặp mặt nhân dịp ngày truyền thống của Lực lượng Dân quân Tự vệ

  • 14:18 - 31/03/2021
  • 123

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống của lực lượng Dân quân Tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2021), sáng ngày 26 tháng 3 năm 2021, ông Nguyễn Văn Hợp - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ trì và gặp mặt thân mật với lực lượng Dân quân tự vệ EVNSPC

Tham gia buổi gặp gỡ còn có đại diện Ban Chỉ huy quân sự EVNSPC; Ban Chỉ huy quân sự Cơ quan EVNSPC; Trung đội tự vệ Cơ quan EVNSPC.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVNSPC tặng lẵng hoa cho Trung đội tự vệ Cơ quan EVNSPC

Tại buổi gặp gỡ, Ông Nguyễn Văn Hợp đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng và có lẵng hoa trao tặng cho Trung đội tự vệ Cơ quan EVNSPC. Ông cũng đánh giá cao thành tích của lực lượng Dân quân Tự vệ trong thời gian qua đã có những đóng góp to lớn trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đơn vị đứng chân. Lực lượng Dân quân Tự vệ trong EVNSPC đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác cung cấp điện, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục, bảo vệ các công trình điện, tài sản ngành điện. Hạn chế thấp nhất việc mất vật tư thiết bị điện do kẻ gian lấy trộm

Ông Nguyễn Văn Hợp - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVNSPC phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lực lượng Dân quân Tự vệ của EVNSPC, ông Trác Thanh Điền – Trưởng ban Kiểm tra và Thanh tra cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Tổng công ty đến nghiệp vụ của Lực lượng Dân quân Tự vệ của EVNSPC.

Dịp này, Ban Kiểm tra và Thanh tra cũng đã báo cáo kế hoạch triển khai công tác Quốc phòng quân sự - An ninh trật tự (QPAN) năm 2021. Theo yêu cầu nhiệm vụ được giao, đảm bảo mọi hoạt động về công tác QPAN trong EVNSPC đều được thực hiện theo Nghị quyết của Đảng bộ, kế hoạch của EVNSPC dưới sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Ban Chỉ huy quân sự, Ban Kiểm tra và thanh tra, các Ban chuyên môn nghiệp vụ trong toàn EVNSPC.

Kế hoạch 2021 đã nêu rõ mục đích của công tác QPAN là Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Luật Dân quân Tự vệ; Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Luật Dự bị động viên; Luật Phòng chống khủng bố,..., các Nghị định của Chính Phủ; Thông tư, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương, …, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên; Nghị quyết của Đảng ủy EVNSPC.

Đảm bảo an ninh chính trị trong EVNSPC và các Đơn vị thành viên, từ đó tạo điều kiện xây dựng công tác QPAN trong EVNSPC ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Cơ quan doanh nghiệp và địa phương. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng mới.

Các Đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan Quân sự địa phương thực hiện tốt việc bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho BCH quân sự cơ quan, đơn vị đồng thời tham gia đầy đủ các cuộc họp tổng kết, hội thao, diễu hành, huấn luyện … do cơ quan quân sự địa phương tổ chức. Thực hiện việc huấn luyện định kỳ đối với lực lượng tự vệ, coi trọng chất lượng tự vệ ở các địa bàn trọng điểm như biên giới, biển, đảo; tham gia các hội thi, hội thao ở từng cấp bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Chủ động phối hợp với Công đoàn giáo dục sâu rộng cho toàn thể CBCNV trong đơn vị thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc vận động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, chung tay bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt.… đó là trách nhiệm xã hội của Tổng công ty Điện lực miền Nam

Về yêu cầu công tác QPAN trong EVNSPC là phải được tiến hành toàn diện, thiết thực, có hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan, đơn vị, địa phương và cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Lãnh đạo trong cơ quan, các đơn vị trực thuộc trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ QPAN. Đối với công tác giáo dục QPAN, thực hiện theo Nghị định số 13/2014/NĐ-CP ngày 25/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Giáo dục QPAN./.

 

 

Đánh giá bài viết
Tiến Thuận - Văn Tám - Ban TTBV EVNSPC

Bài viết liên quan