Về chúng tôi

Chuyến hoạt động về nguồn và trao yêu thương cho hộ nghèo

  • 09:37 - 13/04/2021
  • 31

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tiến đến kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước (30/04/1975 – 30/04/2021). Được sự quan tâm của Chi bộ Điện lực Dầu Tiếng, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các bạn Đoàn viên thanh niên, ngày 28/3/2021 Chi đoàn Điện lực Dầu Tiếng đã tổ chức chuyến về nguồn tại Khu di tích lịch sử Rừng Kiến An, xã An Lập huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. 

 Các bạn ĐVTN tham gia chuyến về nguồn

                                                                                                       
                                                                                                             


Theo chân đoàn, các bạn Đoàn viên được cán bộ thuyết minh khu di tích chia sẻ: Rừng Kiến An là một minh chứng sống động cho việc hình thành căn cứ cách mạng của Tỉnh Sông Bé lúc bấy giờ. Phát huy lợi thế của một cánh rừng với nhiều loại cây chằng chịt, phủ kín, Rừng Kiến An trở thành nơi giữ quân, che chở cho cán bộ chiến sĩ hoạt động, bảo đảm an toàn cho các đơn vị chỉ huy, làm bàn đạp cho các cuộc tiến công của quân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Các thành viên trong đoàn ai nấy đều bồi hồi xúc động khi nhìn thấy những hố bom B52 đã được ghi lại bằng những bảng tên được cắm rải rác khắp khu rừng như một minh chứng về một thời kỳ chiến tranh ác liệt. Hình ảnh chân dung các chiến sỹ hoạt động cách mạng được tái hiện sống động trong các căn hầm lợp lá Trung Quân…
Các hộ dân sinh sống gần khu di tích Rừng lịch sử Kiến An, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương vẫn còn gặp nhiều khó khăn, neo đơn. Trong chuyến về nguồn này Chi Đoàn Điện lực Dầu Tiếng đã thăm hỏi và trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình với mong muốn các hộ gia đình phần nào cảm nhận được sự quan tâm của địa phương, phấn đấu vươn lên thoát nghèo. 

 

Chi Đoàn Điện lực Dầu Tiếng trao quà cho cụ bà 82 tuổi neo đơn của xã An Lập

                                                                                   
 
Nhận từng phần quà trong tay, các hộ gia đình vô cùng phấn khởi, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đến Ban lãnh đạo Điện lực Dầu Tiếng, các bạn Đoàn viên thanh niên đã có sự quan tâm, góp phần sẻ chia, hỗ trợ cho các hộ gia đình để có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
Không chỉ chú trọng về công tác chuyên môn, hoàn thành tốt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Công ty Điện lực Bình Dương giao, Điện lực Dầu Tiếng luôn dành sự quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện nhà. Qua đó nâng cao hình ảnh của ngành điện trong các hoạt động hướng về cộng đồng và xã hội.

Đánh giá bài viết
Dương Thị Thu Hà - PC Bình Dương

Bài viết liên quan