Về chúng tôi

Xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng tuyến đường giao thông nông thôn" tại Bến Tre

  • 09:29 - 13/04/2021
  • 29

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), ĐTN thuộc 03 đơn vị: Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam (SPCIT), Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) và Điện lực Mỏ Cày Bắc tiến hành xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng tuyến đường nông thôn” tại ấp Giồng Xép, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

 

Bàn giao công trình cho địa phương

Xã Nhuận Phú Tân là một trong những xã lớn của huyện Mỏ Cày Bắc gồm 12 ấp, tỷ lệ dân số đông và hầu hết sống bằng nghề nông nghiệp nên cuộc sống còn khó khăn. Các tuyến đường giao thông nơi đây tuy đã được đổ bê tông nhưng với địa hình di chuyển tương đối khó khăn, dân cư sống rải rác, không có đèn chiếu sáng nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội khác. Nhằm góp phần hỗ trợ địa phương trong việc hạn chế tai nạn, các tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn, đồng thời tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp và địa phương, kết hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, ngày 20/3/2021, ĐTN của SPCIT và PC Bến Tre tiến hành thi công công trình “Thắp sáng tuyến đường giao thông nông thôn” tại ấp Giồng Xép, xã Nhuận Phú Tân. Công trình dài 1300 mét với tổng đầu tư 23 triệu đồng; được sự hỗ trợ của cán bộ địa phương, công trình đã hoàn thiện và được bàn giao ngay trong ngày, góp phần giúp địa phương thực hiện tốt một trong các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.

Trên đường đi thăm hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một việc làm thiết thực, đồng thời cũng phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Kết hợp thăm – tặng quà và tuyên truyền tiết kiệm điện

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thị Giang - SPCIT

Bài viết liên quan