Tin tức & truyền thông

Mở cổng đăng ký giải chạy ảo 'Cùng miền Tây vượt hạn mặn

  • 12:22 - 07/04/2021
  • 174

Giải nhận đăng ký miễn phí từ 12h trưa nay, 7/4, nhằm cổ vũ người dân miền Tây chống chọi với biến đổi khí hậu.

Sau khi đăng ký giải ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn", runner có thể chạy ngay và ghi nhận kết quả từ 0h00 ngày hôm sau. Mỗi người có 21 ngày để hoàn thành mục tiêu.

Bốn cự ly từ: 10km, 21km, 42km, 100km, 150km phù hợp với điều kiện luyện tập và thể lực của hầu hết mọi người. Trong thời gian của giải, vận động viên có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00). Khoảng dao động của tốc độ cho phép người chạy bộ có thể vừa chạy vừa đi bộ khi cần thiết, do đó phù hợp với cả những người mới bắt đầu với môn thể thao này.

Nhóm vận động viên chạy 42 km tại VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

"Cùng miền Tây vượt hạn mặn" ra mắt trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra phức tạp ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Năm ngoái, hạn mặn kéo dài hơn 6 tháng khiến 6 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Kiên Giang, Cà Mau và Sóc Trăng phải công bố tình huống khẩn cấp. Hạn mặn gây thiệt hại 43.000 ha lúa, 80.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Chính phủ đã chi 530 tỷ đồng cho 8 tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó.

Nhằm nâng cao nhận về thức bảo vệ môi trường, cổ động cho bà con khu vực miền Tây, VnExpress phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn". Để tham gia runner truy cập website dưới đây để đăng ký, từ nay đến 28/4. Tổng thời gian mỗi người chạy là trong 21 ngày.

Đăng ký tham gia chạy tại đây.

 

Cánh đồng khô hạn ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đầu tháng 3/2020. Ảnh: Hữu Khoa.

Với 100.000 km đầu tiên, mỗi km runner hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng được ủng hộ cho chương trình chống hạn mặn. Ngoài ra, trong 10.000 runner đầu tiên, mỗi đăng ký tham gia sẽ góp một cây xanh (trị giá 100.000 đồng) trồng tại miền Tây và một số tỉnh thành phía Nam từ nguồn tài trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Đại diện EVNSPC cho biết, sau khi kết thúc giải chạy, doanh nghiệp sẽ trực tiếp mang nước sạch và những thiết bị lọc nước trao đến bà con vùng chịu ảnh hưởng nặng nhất và đồng hành cùng chương trình trồng hơn 10.000 cây xanh năm 2021.

Chiến dịch "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" không chỉ góp phần hỗ trợ tinh thần, vật chất cho người dân miền Tây thông qua những bước chạy mà còn là cơ hội giúp runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Nền tảng V-Race của VnExpress tích hợp với ứng dụng Strava sẽ ghi nhận kết quả. Khi hoàn thành đăng ký thông tin trên trang V-Race, người chơi cần kết nối tài khoản với ứng dụng Strava.Giải kéo dài đăng ký từ 7-28/4.

 

Đánh giá bài viết
Thành Dương - VNexpress - Ban TT EVNSPC

Bài viết liên quan