An toàn & Tiết kiệm điện

TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG

  • 10:59 - 05/05/2021
  • 75

Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã đề ra nhiều chương trình, giải pháp tối ưu trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bảo đảm cấp điện liên tục cho sản xuất, kinh doanh và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Trong đó, việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp được Công ty đặt lên hàng. Từ đó, các thông điệp về tiết kiệm điện ngày càng lan tỏa, trở thành lợi ích cụ thể cho cộng đồng, xã hội.


Bước đầu tháng 03/2021, thời tiết bắt đầu nóng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao. Chính vì thế mà Công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức. Đây là một buổi tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học tại Trường THCS Trung Thành, huyện Vũng Liêm với 1.000 em học sinh tham gia. Các em đã tiếp thu nội dung tuyên truyền và tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh những hành động hàng ngày thể hiện tiết kiệm điện tại nhà và tại trường. Từ đó, hình thành thói quen tiết kiệm điện và trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

 Tuyên truyền  tiết kiệm điệm tại trường THCS Trung Thành – Vũng Liêm

                 Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Vĩnh Long cũng phối hợp với chính quyền địa phương đến doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hộ dân để kiểm tra hệ thống điện và hướng dẫn các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Nhân viên PC Vĩnh Long hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

                          Qua buổi tuyên truyền, giúp người dân và doanh nghiệp sử dụng các thiết bị hợp lí, "tắt khi không sử dụng" và từng bước nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, mua sắm, sử dụng các sản phẩm dán nhãn năng lượng, sản phẩm hiệu suất cao, công nghệ tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng sạch, tái tạo… trong sinh hoạt, sản xuất, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường./.

 

Đánh giá bài viết
Mỹ Thu - PC Vĩnh Long

Bài viết liên quan