Tin tức & truyền thông

Gần 8.000 người chạy giải thuộc V-Race

  • 09:18 - 12/05/2021
  • 126

Chiến dịch "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" của V-Race ghi nhận 7.902 người cùng chạy bộ sau 21 ngày mở đăng ký.

Bắt đầu đón vận động viên tham gia từ ngày 7/4, chỉ trong vòng 3 tuần, giải ảo V-Race với thông điệp "Cùng miền Tây vượt qua hạn mặn" nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng. Đây cũng là giải ghi nhận số lượng đăng ký cao nhất từ trước đến nay trong V-Race với gần 8.000 người cùng chạy.

Tính đến hết ngày 28/4, khi cổng đăng ký chính thức khép lại, tổng số quãng đường runner hoàn thành là 247.383 km.

Runner tham gia VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Runner tham gia VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Không những có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng chạy bộ, giải còn thu hút người tham gia đến từ nhiều lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ. Số liệu thống kê cho thấy, độ tuổi trung bình tham gia là 35 tuổi.

Cự ly 10 km được chọn lựa nhiều nhất bởi mức độ thử thách vừa phải, những người không thường xuyên chạy bộ vẫn có thể đảm bảo tích luỹ thành công quãng đường này trong vòng 21 ngày. Đặc biệt mức thử thách cao nhất ở cự ly 150 km vẫn thu hút 786 runner đăng ký, chiếm khoảng gần 10%.

Không những nắm giữ kỷ lục về số người tham gia, chiến dịch chạy để "Cùng miền Tây vượt hạn mặt" còn thu hút lượng nhóm đăng ký đông đảo, lên tới 216 nhóm đến từ nhiều địa phương trên khắp cả nước. Trong số đó, có những câu lạc bộ tên tuổi như: Cộng đồng R4S, Hồ Lộn Team, NEU Runners Friends... Ngoài ra còn có các nhóm đến từ các công ty, cộng đồng dân cư với số lượng thành viên lên đến hàng trăm người.

Nhóm đông thành viên tham gia nhất với 457 người là Công ty điện lực Bạc Liêu. Tính đến ngày 28/4, các runner của nhóm đã hoàn thành hơn 6.000 km. Đặc biệt, 145 nhân viên của EVNSPC- đơn vị đồng tổ chức V-Race "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" cũng đã tích cực chạy bộ và chinh phục thành công gần 1.700 km.

Hai runner chạy trong ánh bình minh tại giải VM Huế 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Hai runner chạy trong ánh bình minh tại giải VM Huế 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Lý do khiến giải thành công là thông điệp ý nghĩa và ra đời đúng thời điểm miền Tây bắt đầu vào mùa hạn mặn. Mỗi người đều mong muốn chạy để lan toả tinh thần chống biến đổi khí hậu để toàn xã hội. Không những đưa ra những hỗ trợ về vật chất, ban tổ chức hướng đến những giải pháp bền vững nhằm đảm bảo sinh kế lâu dài như trồng cây xanh, cung cấp thiết bị lọc nước cho bà con.

Ngoài ra, runner tham dự giải còn có cơ hội nhận giải thưởng nếu đạt kết quả tốt. Top 20 runner sẽ nhận các phần thưởng tương ứng. Giải nhất trị giá đến 3 triệu đồng.

Với hình thức tích luỹ không giới hạn, người tham gia được lựa chọn thử thách ở 4 mức cự ly: 10km, 42km, 100km và 150km. Các runner có thể chạy nhiều lần, miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký.

Runner trong trang phục màu vàng chạy tại Sóc Trăng.

Runner trong trang phục màu vàng chạy tại Sóc Trăng.

Mỗi người sải bước trên một cung đường khác nhau, nhiều runner đã thực sự quy tụ tại một sự kiện để tham gia vào cuộc đua chung, hướng tới hoàn thành mức cự ly đã đăng ký. Ngày 18/4, hàng trăm đoàn viên thanh niên của Tổng công ty Điện lực miền nam, công ty Điện lực Sóc Trăng đã cùng xuống đường chạy bộ nhằm lan toả mạnh mẽ hơn tinh thần và ý nghĩa của chiến dịch "Cùng miền Tây vượt hạn măn".

Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu các chiến dịch V-Race khác tại đây.

Đánh giá bài viết
- -

Bài viết liên quan