Tin tức & truyền thông

Chạy vì sức khỏe cộng đồng

  • 08:58 - 24/05/2021
  • 36

Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của thời tiết và dòng chảy từ thượng nguồn, cùng với tác động của thủy triều, tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhất là khu vực ven biển đã xảy ra tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt cục bộ, giá nước ngọt tăng cao, ảnh hưởng tới sản xuất, sinh hoạt và đời sống của người dân.

 


                                                                                                      


Từ thông điệp chạy bộ để cùng cộng đồng chung tay hỗ trợ người dân khu vực ĐBSCL, vừa qua Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã phối hợp với báo VnExpress tổ chức cuộc thi Marathon ảo “VRACE 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn” với thông điệp “Save the Mekong” nhằm khuyến khích CBCNV trong toàn Tổng công ty hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; đồng thời góp phần giúp đỡ và vận động cộng đồng chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và biến đổi khí hậu. Với mỗi kilomet chạy được, chúng ta sẽ đóng góp 1.000 đồng để hỗ trợ cho những địa phương chịu ảnh hưởng. Sự kiện này cũng thu hút đông đảo CBCNV EVNSPC tham gia.

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, Công ty Tư vấn điện miền Nam cùng Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua, vận động CBCNV tham gia. Đến thời điểm hiện tại, đã có 26 CBNV tham gia tích cực ở nhiều cự ly chạy khác nhau: 10km, 21km, 42km, 100km, 150km với quãng đường chạy được tổng cộng là 899,1km – một con số vô cùng ấn tượng. Dẫn đầu nhóm chạy với thành tích đáng khích lệ gồm có: Ông Phan Vĩnh Khánh – hoàn thành mục tiêu ở cự ly 150km, ông Trần Anh Tuấn – hoàn thành cự ly 100km và cô Nguyễn Thị Ngọc Châm – hoàn thành cự ly 42km. Với thành tích trên, Công ty đã cùng chung tay với Tổng công ty trong việc quảng bá hình ảnh EVN SPC – Doanh nghiệp mạnh mẽ, bền vững, có trách nhiệm với xã hội.

  

Lãnh đạo Công ty động viên, khích lệ tinh thần CBCNV

Được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Công ty, mọi người như được tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào để có thêm động lực hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Tuy sự kiện chỉ diễn ra một thời gian ngắn, nhưng cũng giúp cho mọi người nhận ra được nhiều lợi ích của việc chạy bộ, từ đó hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe thường xuyên, tốt cho bản thân và cũng giúp ích được cho cộng đồng.

 

Đánh giá bài viết
Phạm Nguyệt Đức - TVĐMN

Bài viết liên quan