Tin tức & truyền thông

ĐẢM BẢO AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN TRONG MÙA MƯA BÃO 2021

  • 13:00 - 02/06/2021
  • 253

   Với những dự báo về diễn biến phức tạp của mùa mưa bão năm 2021. Điện lực Thành Phố Cà Mau – Công Ty Điện Lực Cà Mau xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nên đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn vận hành lưới điện liên tục, đảm bảo nguồn cung cấp ổn định, an toàn điện và tránh những thiệt hại đến mức thấp nhất về lưới điện trong mùa mưa bão. 

     Điện Lực Thành Phố Cà Mau với vị trí địa lí nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa. Nên vào mùa mưa hàng năm thường có mưa kèm theo lốc xoáy, gió mạnh gây ngã đổ cây cối dẫn đến những sự cố về an toàn điện rất cao. Trước những yếu tố đó, hàng năm trước khi bước vào mùa mưa bão Điện Lực Thành Phố Cà Mau đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn lưới điện để thực hiện cung cấp nguồn điện ổn định ở mức cao nhất, hệ thống lưới điện do đơn vị quản lý luôn ổn định, an toàn, không xảy ra sự cố lớn gây nguy hiểm cho người dân, ảnh hưởng đến việc vận hành và cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện.

Các công nhân đội quản lý tổng hợp Hòa Tân chuẩn bị ra công trường và xử lý các vị trí trên lưới điện theo kế hoạch.

     

Ngay từ đầu năm, Ban Giám đốc Điện Lực Thành Phố Cà Mau đã chỉ đạo Phòng KHKT cùng các đơn vị quản lý vận hành lưới điện (Đội QLVH, Đội Hòa Tân) rà soát và phân công nhiệm vụ cụ thể, trách nhiệm cho từng cán bộ, công nhân trực tiếp quản lý và vận hành lưới điện phụ trách kiểm tra từng đoạn, tuyến, nhánh rẽ nhằm kịp thời phát hiện các khiếm khuyết lưới điện để có kế hoạch xử lý trước mùa mưa bão.

Các công nhân đội quản lý VHĐD&TBA kiểm tra máy các thông số biến áp trước tri đưa vào vận hành

    Bên cạnh đó, Điện Lực Thành Phố Cà Mau cũng triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm đối phó với thiên tai như: thực hiện việc gia cố các công trình lưới điện, kiểm tra các móng trụ ở khu vực giáp ranh có khả năng ngập úng, các trụ vượt sông, các trụ góc, dọc theo kênh rạch, trên các tuyến đang thi công đào đường. Kiểm tra xử lý các mối nối không đúng kỹ thuật, dây dẫn bị tróc vỏ bọc trên đường dây không đảm bảo khả năng chịu lực, mối nối bị nóng đỏ, dây dẫn bị chùng có khả năng bị chập vào nhau khi có gió lớn, kiểm tra các khoảng cách vượt đường giao thông, các khoảng giao chéo trước và trong mùa mưa bão. Kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp, nhất là các thiết bị chống sét (LA), hệ thống tiếp địa. thực hiện phát quang tàn cây xanh có khả năng gãy, ngã đổ vào đường dây trên địa bàn quản lý. Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân không lắp đặt bảng quảng cáo, ăng ten gần đường dây điện đi qua.
     Với việc chuẩn bị chu đáo, nỗ lực của toàn thể CBCNV Điện Lực Thành Phố Cà Mau sẽ đảm bảo tốt hoạt động cung cấp điện liên tục, an toàn điện trong những ngày thời tiết bất thường của mùa mưa bão năm 2021./.

                                                         

Đánh giá bài viết
Đặng Huỳnh Long - PC Cà Mau

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000

Địa chỉ: 72 Hai Bà Trưng, P.Bến Nghé, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 028) 3822 1605 - Fax: (84 028) 3822 1751 - 3939 0138
Email: info@evnspc.vn