Về chúng tôi

Anh Hồ Quốc Hùng - Người công nhân cần mẫn của Điện lực Thủ Dầu Một Công ty Điện lực Bình Dương

  • 10:57 - 26/06/2021
  • 69

           Anh Hồ Quốc Hùng –  một trong những công nhân tiêu biểu, yêu nghề, cần mẫn của Điện lực Thủ Dầu Một Công ty Điện lực Bình Dương. Với 18 năm công tác anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là Đảng viên gương mẫu, tận tụy với nghề, tận tình với đồng nghiệp. 

           “Tận tuỵ với nghề, tận tình với đồng nghiệp, vui vẻ cởi mở” là những nhận xét mà đồng nghiệp nói về anh Hồ Quốc Hùng – Công nhân bậc nghề 7/7 thuộc phòng Kinh doanh của Điện lực Thủ Dầu Một Công ty Điện lực Bình Dương.

           Sinh năm 1982, tại huyện Quỳnh Lưu – tỉnh Nghệ An nhưng mảnh đất Bình Dương lại trở thành quê hương thứ hai của anh. Ra trường năm 2003 và anh được nhận vào công tác tại Điện lực Dầu Tiếng thuộc Công ty Điện lực Bình Dương. Đến năm 2011, được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty Điện lực Dương đã tạo điều kiện cho anh chuyển công tác về gần gia đình hơn và công tác tại Điện lực Thủ Dầu Một cho đến nay.

Anh Hồ Quốc Hùng – Công nhân treo tháo và ghi chỉ số công tơ bậc 7/7 –
Điện lực Thủ Dầu Một Công ty Điện lực Bình Dương

           Trong công tác hàng ngày anh luôn chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, đặc biệt tuân thủ quy trình an toàn điện khi công tác ngoài hiện trường. Suốt 18 năm công tác, anh Hùng luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến và được lãnh đạo khen ngợi vì bản tính chăm chỉ, cần mẫn của anh trong công việc. Đều đặn mỗi ngày anh luôn luôn có mặt tại Phòng Kinh Doanh Điện lực Thủ Dầu Một sớm hơn 30 phút để chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi ra hiện trường công tác. Nếu ra phiên ghi điện thì chuẩn bị biên bản treo tháo, phiếu xuất kho nhận vật tư để ra hiện trường thi công nhanh nhất có thể. Nếu trong phiên ghi điện thì anh còn đi sớm hơn, chuẩn bị sổ ghi và đến những vị trí công tơ nằm trong khuôn viên nhà khách hàng cho kịp giờ họ còn ở nhà chưa đi làm việc. Có lần hỏi anh: sao ngày nào em cũng thấy anh đến sớm vậy? Anh chỉ mỉm cười rồi nói: “Tranh thủ ra hiện trường cho sớm em à, phần đỡ nắng phần kịp thời gắn công tơ cho khách hàng, có điện người ta mừng lắm em”. Nghe anh nói mà thương, mới thấu hiểu những vất vả của anh em công nhân ngành Điện khi ngày ngày rong ruổi khắp các con phố, ngõ hẻm dưới cái nóng rát mặt hắt lên từ nhựa đường.

Anh Hùng thực hiện kiểm tra công tơ & thay CB cho khách hàng

           Công việc hàng ngày của anh là treo tháo, ghi điện và phúc tra chỉ số công tơ. “Ghi điện” nghe có vẻ đơn giản nhưng ai làm công tác này mới hiểu hết những khó khăn của nó. Ghi đúng kỳ phiên ghi điện, đảm bảo chỉ số chính xác không để có trường hợp sai sót nào phải điều chỉnh hóa đơn khách hàng làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành thì không đơn giản chút nào. Phải có tính cẩn thận, trách nhiệm và chăm chỉ thì mới có thể hoàn thành đúng phiên và đảm bảo tính chính xác. Khi thì đi dưới cái nắng gay gắt, lúc lại mưa đến rát cả mặt ấy vậy mà đều đặn trong 10 năm qua, khu vực nào giao anh phụ trách ghi điện là chưa 1 lần bị điều chỉnh hóa đơn hay bị khách hàng phản ánh, mới hiểu rõ tính cần mẫn, trách nhiệm của anh.
           Với bản tính cần cù, chịu khó, tương trợ và học hỏi đồng nghiệp, nhiều năm liền anh được bầu chọn là công đoàn viên xuất sắc, ba năm liền 2017, 2018, 2019 nhận giấy khen của Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương và năm 2020 anh vinh dự được bầu chọn là công nhân tiêu biểu, nhận giấy khen của Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam. Đặc biệt, trong năm 2018 được sự tin tưởng của Lãnh đạo, yêu mến của đồng nghiệp, anh vinh dự bước vào hàng ngũ của Đảng. Từ đây, anh ý thức hơn nữa trách

Đánh giá bài viết
Ngô Thị Tú Quyên - PC Bình Dương

Bài viết liên quan