Về chúng tôi

Chuyện “nghĩa tình và trách nhiệm” của người thợ điện vùng quê biển

  • 12:11 - 26/06/2021
  • 64

    Với 29 tuổi nghề, quãng thời gian ấy đủ để chứng minh tay nghề, lòng đam mê và nhiệt huyết ở mỗi con người. Trong sự miệt mài của 29 năm ấy, cũng có nghĩa là 29 năm người thợ điện này đã không quản ngại với “nắng sớm, mưa chiều” của vùng quê biển mặn - Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Mặc cho khó khăn, vất vả, người thợ điện cứ thằm lặng, tận tâm với nghề, tận tụy với công việc được giao, anh tựa như “chú ong” chăm chỉ, cần mẫn hút mật làm ngọt cho đời, cho hoa thêm sắc, cho cây thêm trái; mang ánh sáng giúp đời nở hoa- đó là niềm đam mê, là trách nhiệm, là công việc và hơn hết đó là tình yêu và lòng nhiệt huyết của anh thợ điện Nguyễn Văn Lanh, sinh năm 1971, công nhân bậc 7/7 Điện lực thị xã Duyên Hải.

Nguyễn Văn Lanh, công nhân Điện lực TX Duyên Hải 

 Người thợ điện đem ánh sáng giúp đời nở hoa

Với anh Nguyễn Văn Lanh, tình yêu nghề điện - mang ánh sáng tỏa khắp muôn nơi đã ăn sâu vào người anh từ thời còn ngồi trên ghế của trường THPT. Vì thế, anh luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng năng lực, vị trí và tinh thần trách nhiệm cao nhất của chính mình. 50 tuổi đời, 29 năm tuổi nghề, anh đã gắn bó với ngành điện trên vùng quê biển mặn, sông nước Duyên Hải (huyện Duyên Hải, nay là thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh). Do đặc thù của vùng biển, nên hàng ngày phải hứng chịu “nắng sớm, mưa chiều”, với giông lốc, gió cát, hay dầm mình trong nước mặn... Thế nhưng, với anh thợ điện Nguyễn Văn Lanh, tất cả những thứ đó như là niềm đam mê, gần như không biết mệt. Theo anh, “Nghề của người thợ điện” là như vậy - Nghề đã vinh dự được khoác lên mình “chiếc ao cam” đem ánh sáng, niềm vui đến mọi nhà.

    Đến Điện lực thị xã Duyên Hải, Công ty Điện lực Trà Vinh, khi hỏi về anh thợ điện Nguyễn Văn Lanh, ai ai cũng biết. Bởi chính những đức tính gần gũi, hòa đồng, chia sẻ, sẵn sàng “nhận phần việc nặng về mình”, nên cán bộ, nhân viên của Điện lực thị xã Duyên Hải nói riêng, Công ty Điện lực Trà Vinh nói chung thường vui đùa với anh thợ điện Nguyễn Văn Lanh bằng cái tên thân mật “Bác Hai”. Anh Nguyễn Văn Lanh sinh ra và lớn lên tại xã Thạnh Hòa Sơn huyện Cầu Ngang, ngay từ nhỏ, “cậu Bé Lanh”, đã đam mê với các dụng cụ bằng điện và mày mò tự sửa chữa nhiều thiết bị cho gia đình. Năm 1990, anh thanh niên Nguyễn Văn Lanh vào học lớp Công nhân Kỹ thuật Điện tại Trường Công nhân Kỹ thuật Điện 4, tỉnh Vĩnh Long. Hai năm sau, năm 1992 khi ra trường, anh về nhận nhiệm vụ tại Tổ Điện Nông thôn Duyên Hải, sau đó Điện lực Duyên Hải tiếp nhận quản lý từ năm 1995, đến nay là Điện lực thị xã Duyên Hải. Dù ở đơn vị nào, cương vị nào, công tác gì… anh Nguyễn Văn Lanh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được bạn bè đồng nghiệp tín nhiệm; lãnh đạo tin tưởng… Anh là trung tâm đoàn kết, không những với đồng n

Đánh giá bài viết
Đặng Huy Hoàng - PC Trà Vinh

Bài viết liên quan