Về chúng tôi

Hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”

  • 21:11 - 21/06/2021
  • 88

     Hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 trên mạng xã hội VCNet; ngày 30/4/2021, Công ty Điện lực Bến Tre đã có văn bản triển khai số 1518/PCBTr-AT nhằm vận động tất cả CBCNV tích cực tham gia để nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành luật về trật tự, an toàn giao thông, đồng thời tạo hành động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

      Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, hướng tới chủ đề của Năm An toàn giao thông 2021 là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”. Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn. Cuộc thi cũng tạo điều kiện để đông đảo các tầng lớp nhân dân góp ý, chia sẻ các giải pháp tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông.

     Các câu hỏi của Cuộc thi xoay quanh kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông,... với giao diện trình bày rõ ràng, sinh động là điều kiện thuận lợi để tất cả CBCNV ôn lại kiến thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT, từ đó có thể tham gia giao thông đúng luật, an toàn, đồng thời chia sẻ kiến thức thu được từ Cuộc thi đến người thân, những người xung quanh và cộng đồng xã hội. 

    Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và các cơ quan chức năng của tỉnh Bến Tre đã tạo sân chơi bổ ích, qua đó kết hợp việc giáo dục, tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho toàn thể CBCNV của đơn vị./.

Đánh giá bài viết
NGUYỄN NGỌC KIM PHƯƠNG - PC Bến Tre

Bài viết liên quan