Tin tức & truyền thông

Chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam về chống dịch Covid-19

  • 12:21 - 10/06/2021
  • 81

 

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có phiên họp kiểm điểm công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo các đơn vị triển khai những nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới.

    Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, từ ngày 27 tháng 4 năm 2021 đến 07/6/2021, đã ghi nhận có ca nhiễm tại 39 tỉnh/thành phố với gần 6.000 ca lây nhiễm cộng đồng; riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận vượt 400 ca nhiễm cộng đồng; khả năng xuất hiện nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Đối với Tổng công ty Điện lực miền Nam, số lượng các F2, F3 tăng cao so với các đợt tái bùng phát dịch trước đây, số lượng CBNV phải thực hiện cách ly tại nhà cũng tăng tương ứng.

Phó Tổng Giám đốc EVNSPC - Ông Nguyễn Công Hầu, chủ trì Hội nghị

 

     Tại cuộc họp định kỳ hằng tuần kiểm điểm công tác phòng, chống dịch. Sau khi lắng nghe ý kiến của các đơn vị, Phó Tổng Giám đốc EVNSPC ông Nguyễn Công Hầu kết luận giao nhiệm vụ:

    Giao Ban Viễn thông công nghệ thông tin phối hợp Văn phòng, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam triển khai phiên bản nâng cấp phần mềm khai báo y tế điện tử tại toà nhà Cơ quan Tổng công ty và toà nhà 16 Âu Cơ. Văn phòng kiểm soát chặt người vào ra hai toà nhà nói trên, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phun khử khuẩn thường xuyên.

     Giao Ban Tổ chức nhân sự tổng hợp, theo dõi tình hình đăng ký tiêm vắc xin cho CBNV tại các đơn vị thành viên, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Tổng công ty.

      Tại trụ sở EVNSPC, Văn phòng và các Ban thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai. Quán triệt CBNV hạn chế tối đa việc đi lại giữa các phòng làm việc của các Ban, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và hướng dẫn của địa phương nơi cư trú cũng như hạn chế việc tiếp xúc với bạn bè, các hoạt động thể dục thể thao có tiếp xúc gần với cá nhân khác nhằm thực hiện hiệu quả việc giãn cách xã hội. Nghiêm túc thực hiện phương án làm việc từ xa đã đăng ký.

Các đơn vị dự qua Hội nghị trực tuyến

 

     Các đơn vị đóng trên địa bàn TPHCM, quán triệt CBCNV thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về phòng chống dịch COVID-19. Tiến hành làm việc từ xa xoay vòng, có phân công nhiệm vụ cụ thể, ứng dụng CNTT phục vụ CBCNV làm việc từ xa theo văn bản hướng dẫn của Tổng công ty. Đơn vị có CBNV đang cư ngụ trong khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ thì thực hiện cách ly theo yêu cầu địa phương, làm việc từ xa 100%.

      Đối với các đơn vị, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Chính phủ, của địa phương, của EVN và Tổng công ty. không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; rà soát lại các phương án sẵn sàng khi xảy ra dịch tại đơn vị. Tích cực liên hệ với cơ quan có thẩm quyền của địa phương để đăng ký tiêm vắc xin cho CBNV ngành điện trên địa bàn quản lý. Kiểm soát và thực hiện khai báo y tế điện tử đối với CBNV, khách đến liên hệ công tác, nhân viên giao nhận hàng hóa, bưu phẩm./.

Đánh giá bài viết
Thu Thảo - Ban TCNS EVNSPC

Bài viết liên quan