Về chúng tôi

CÙNG CHIA SẺ KHÓ KHĂN CỦA CHIẾN SỸ CHỐNG DỊCH VÙNG BIÊN GIỚI

  • 07:45 - 26/06/2021
  • 304

       

         Đại dịch COVID-19  bùng phát lần thứ 4, nguy hiểm và đáng sợ hơn bởi biến chủng mới.  Sự lây lan lần này lại diễn ra nhanh và rộng. Số ca nhiễm mới và số người tử vong gia tăng hằng ngày ở các nước lân cận. Tại Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên diện rộng vẫn thường trực, nhất là từ người nhập cảnh nhưng không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, giám sát y tế và người nhập cảnh trái phép. Ngoài những mặt trận tuyến đầu của ngành y tế thì nhiệm vụ giám sát, theo dõi người nhập cảnh ở tuyến biên giới là nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

        Vào giữa tháng 6 vùa qua, đoàn công tác Điện lực Tân Châu đến thăm các chiến sĩ biên phòng đóng quân ở biên giới Việt Nam - Campuchia trên địa bàn huyện Tân Châu. Với đường biên giới dài hơn 47km, địa hình rừng núi phức tạp thì việc kiểm soát người nhập cảnh trái phép là điều vô cùng vất vả. Lực lượng biên phòng phải thay phiên nhau ngày đêm canh gác. Chúng tôi khá bất ngờ khi đến thăm 1 chốt kiểm soát tại xã Tân Hà - huyện Tân Châu.

           Để đến được Chốt, phải vật lộn với những cung đường biên giới vất vả, Lối dẫn vào chốt là 1 con đường đất nhỏ, ngoằn nghèo sâu thẳm, hai bên bạt ngàn những rẫy mì chen lẫn cao su, liên tiếp là những ổ gà, ổ voi ngập nước, hậu quả của mùa mưa vùng biên giới..

          Chốt kiểm soát là một cái lán nhỏ đặt giữa rừng cao su cách biệt với khu dân cư, không có điện hay bất cứ phương tiện, công trình phụ nào phục vụ đời sống sinh hoạt cho những chiên sỹ nơi dây..

Công nhân Điện lực Tân Châu lắt đặt đèn NLMT phục vụ ánh sáng tại chốt phòng chống dịch

          Kể từ khi phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, sự bùng phát dịch của nước bạn Campuchia. Đảng và Nhà nước ta đã xác định tầm quan trọng của việc ngăn chặn virus xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép, trong đó lực lượng biên phòng gữ vai trò nồng cốt. Trên tinh thần không chủ quan, không lơ là, mất cảnh giác; chú trọng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tất cả các đường mòn, lối mở, trên địa bàn để tránh tình trạng dịch bệnh xâm nhập  vào cộng đồng.

Ông Nguyễn Tấn Hùng-Giám đốc Công ty Điện lực Tây Ninh trao biểu trưng tài trợ cấp điện chốt phòng dịch 

          Trên địa bàn huyện Tân Châu có 34 chốt biên phòng phòng chống dịch COVID-19. Các chốt được bố trí dọc theo đường tuần tra biên giới, trong đó có nhiều chốt chưa có điện. Để kịp thời cấp điện cho các Chốt này, Công ty Điện lực Tây Ninh ủng hộ, tài trợ 09 máy phát điện công suất 3kVA/máy và 32 bộ đèn năng lượng mặt trời cho các Chốt kiểm soát tại các xã: Tân Đông, Tân Hà, Tân Hòa và Suối Ngô.

          Máy phát điện và đèn năng lượng mặt trời nhận từ Công ty Điện lực Tây Ninh, đã "Thắp sáng niềm tin" đến với nhân vùng dịch, đến với các chiến sỹ đang ngày đêm trực chiến tại các Chốt, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Các anh ấm lòng hơn khi  đồng bào cả nước vẫn đang dõi theo các anh, luôn ủng hộ, sẵn sàng tiếp sức cho các anh trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh. Toàn xã hội luôn giương cao khẩu hiệu "Chống dịch như chống giặc".Cảm nhận niềm vui của các anh khi các lán trại được có điện, đó cũng là niềm hạnh phúc của đội ngủ  ngành điện,  tich cực phục vụ để hoàn thành nhiệm vụ kép cấp điện và phòng chống dịch Covid 19.

Ông Trần Thanh Tâm - Phó Giám đốc Điện lực Tân Châu trao Biểu trưng trao quà tại chốt phòng dịch

         Kết thúc hành trình, chúng tôi lên xe gập ghềnh trở về thì trời cũng vừa nhá nhém tối. Mưa bắt đầu rơi và nặng hạt dần, nghĩ về các anh những chiến sỹ biên phòng vẫn đang ngày đêm canh gác vùng biên giới, hẻo lánh và

Đặng Hồng Bảo Ngọc - PC Tây Ninh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan