An toàn & Tiết kiệm điện

Điện lực Châu Đốc: Tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu vực đông người

  • 09:00 - 03/08/2021
  • 338

Theo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), hàng năm cả nước xảy ra khoảng 400 đến 500 vụ tai nạn do điện, làm 350 đến 400 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thươn. Theo thống kê, 70% số vụ tai nạn là do an toàn trong quá trình sử dụng điện tại gia đình, sinh hoạt; 15% vụ tai nạn do trục trặc trong khâu sản xuất và 5% còn lại thuộc về các vi phạm khác.

Thời gian qua, để đảm bảo an toàn trong sử dụng điện, phòng tránh các tai nạn điện có thể xảy ra với người dân, đồng thời đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, Điện lực Châu Đốc (Công ty Điện lực An Giang) luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Theo đó, Điện lực Châu Đốc đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng an toàn, tiết kiệm như phát cẩm nang, tờ rơi hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các khu dân cư, nhà dân và khu vực chợ trên địa bàn thành phố. Trong các buổi tuyên truyền, CBCNV Điện lực luôn được bảo hộ phòng dịch đầy đủ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và khách hàng trong giai đoạn mọi người phòng chống dịch Covid-19.

Qua các buổi tuyên truyền lưu động đã giúp được người dân ý thức trong phòng ngừa những tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra; biết được cách thức sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách an toàn, hiệu quả; và biết số tổng đài liên hệ mỗi khi có thắc mắc nào khi sử dụng điện.

Điện lực Châu Đốc sẽ tiếp tục chuỗi hành trình tuyên truyền, hướng dẫn người dân về an toàn điện, an toàn phòng chống cháy nổ trong sử dụng điện; giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và ý thức bảo vệ hành lang lưới điện cao áp...qua đó góp phần bảo vệ an toàn tính mạng cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền tại thành phố Châu Đốc:

Lý Nam Thuận - PC An Giang
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan