Về chúng tôi

Người thợ điện tận tâm với nghề

  • 15:20 - 13/07/2021
  • 137

Sinh năm 1977, có hơn 15 năm công tác trong ngành điện, Anh Lê Văn Hiếu - Công nhân Quản lý vận hành đường dây 110kV - Đội QLVH Lưới điện cao thế - Công ty Điện lực Bình Dương luôn là hình mẫu để bạn bè, đồng nghiệp noi theo bởi đức tính cần mẫn trong công việc, điềm đạm chừng mực trong giao tiếp. Anh luôn để lại ấn tượng đẹp với người đối diện khi tiếp xúc với nụ cười hiền hậu.
 

Hoàn thành nghĩa vụ quân sự tháng 02 năm 1998, sau khi rời quân ngũ, anh Lê Văn Hiếu rèn luyện võ thuật bởi đam mê và mở “lò” luyện võ cho trẻ em, học sinh nơi địa bàn sinh sống nhằm giúp các em vừa nâng cao thể lực vừa trang bị kiến thức tự vệ cơ bản cho bản thân. Vì cuộc sống mưu sinh anh tiếp tục theo học công nhân kỹ thuật điện và được nhận công tác tại Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế từ tháng 01/2006 đến nay.

Anh Lê Văn Hiếu - Công nhân Quản lý vận hành đường dây 110kV-PCBD

Hằng ngày, cứ bốn năm giờ sáng anh Lê Văn Hiếu đã rời nhà ở Phường An Lạc - Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh, vượt quãng đường hơn 40km đến cơ quan. Dù nhà xa anh luôn là người đến sớm nhất, chuẩn bị phiếu công tác, thao tác, công cụ dụng cụ…nhận nhiệm vụ, lại tiếp tục rong ruổi trên những cung đường để kiểm tra, bảo trì, sửa chữa, phát quang lưới điện 110kV. Đối với anh Hiếu mỗi ngày di chuyển một, hai trăm km là chuyện bình thường. Dù vất vả gian nan nhưng anh không hề phàn nàn hay né tránh mỗi khi được giao nhiệm vụ mới. 
Có hôm vừa về đến nhà chưa kịp thay áo, nhận lệnh điều động đi xử lý sự cố gấp, vậy là anh lại tức tốc nổ máy xe trở lại cơ quan để tiếp sức cùng đồng nghiệp xử lý sự cố đảm bảo tái lập nguồn điện trong thời gian sớm nhất. Có khi công tác cắt điện khẩn anh phải ở lại cơ quan, không về nhà để sáng mai cùng đồng nghiệp ra công trường sớm, kịp hoàn thành tiến độ để đảm bảo giảm ngừng cung ứng điện cho khách hàng.
Dù làm việc trong điều kiện khó khăn vất vả nhưng anh Hiếu và các đồng nghiệp vẫn luôn gắn bó, chung sức chung lòng để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh quan niệm rằng: Khó khăn càng nhiều thì nỗ lực càng cao, công việc dù khó khăn, vất vả đến mấy nhưng nếu con người biết kiên trì và cố gắng thì sẽ đi đến thành công.
Những năm tháng làm việc ở Đội cao thế đã giúp anh phấn đấu để trưởng thành hơn trong công việc và thấu hiểu thêm những giá trị từ cuộc sống. Và hơn lúc nào hết anh mong muốn được tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình góp sức xây dựng ngành điện ngày càng vững mạnh và phát triển.

Anh Lê Văn Hiếu chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Nhận xét về Anh Lê Văn Hiếu, Ông Phạm Minh Đức – Đội Trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế khẳng định: Anh Lê Văn Hiếu là một người công nhân gương mẫu, trách nhiệm và luôn hết mình trong công việc. Anh luôn giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, sống hòa đồng và sẵn lòng san sẻ, giúp đỡ anh em khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Trong suốt quá trình công tác, bản thân anh đã có những đóng góp tích cực để đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, chính trị, xã hội được giao.
Với bản tính cần cù, chịu khó. Trong gia đình, anh Hiếu là người chồng, người cha gương mẫu, được người vợ là giáo viên mầm non san sẽ yêu thương, Anh luôn động viên vợ và hai con: “Phải cố gắng vượt khó, làm việc và học tập chăm chỉ, dù cuộc sống còn nhiều vất vả lo toan nhưng ít ra gia đình mình vẫn còn hơn những người buôn gánh, bán bưng, cuốc đất, thợ hồ còn gian nan gấp bội …”  
 Những năm gần đây, ngành điện chuyển đổi hình thức từ cung cấp điện sang dịch vụ điện, đòi hỏi việc cung cấp các dịch vụ điện ngày càng hoàn hảo hơn để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng. Trước những yêu cầu mới trong công việc, anh Hiếu không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn để có thể tiếp

Đánh giá bài viết
Lý Tuyết Anh - PC Bình Dương

Bài viết liên quan