Về chúng tôi

GƯƠNG SÁNG CÔNG NHÂN NGÀNH ĐIỆN

  • 14:57 - 13/07/2021
  • 111

Với thâm niên gần 16 năm công tác trong ngành điện, bậc thợ 6/7, anh Vương Quốc Cường - Trưởng ca vận hành lưới điện, Đội QLVH Điện lực Trảng Bàng, Công ty Điện lực Tây Ninh, một trong những người thợ giỏi của đơn vị, là tấm gương tiêu biểu về tinh thần cầu tiến và tận tâm với nghề đã có nhiều thành tích đóng góp được ghi nhận.

              Trong công việc, anh luôn sẵn sàng đảm nhận mọi công việc khó khăn, phức tạp mà đồng nghiệp đôi khi còn e ngại, từ xử lý sự cố đường dây đến lội ruộng, băng đồng dựng cột, kéo dây… phục vụ sửa chữa các công trình lưới điện. Không những thế, sau mỗi vụ sự cố sử lý xong anh đều đúc kết kinh nghiệm và phổ biến cho công nhân trong đội nắm biết. Chính vì vậy mà trong nhiều năm lại đây, đội của anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị giao.

Anh Cường làm việc trực tiếp trong công tác thay dây hạ áp sửa chữa lớn

 

         Tận tâm với anh em đồng nghiệp, chịu khó học hỏi, nhiệt tình trong các công việc hàng ngày, anh Cường thường xuyên nghiên cứu, tìm tòi tạo ra sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cụ thể trong năm 2020, anh Cường cùng đồng nghiệp thực hiện sáng kiến “Ống nối đầu bắn bulong ghép trụ và bulong lắp đà cản”, sáng kiến này được Hội đồng sáng kiến cấp Tổng công ty công nhận và áp dụng trong Tổng công ty Điện lực miền Nam.

        Với những cố gắng và đóng góp đó, nhiều năm liền anh được Công ty Điện lực Tây Ninh khen thưởng danh hiệu lao động tiên tiến, năm 2020, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở do Tổng công ty Điện lực miền Nam công nhận.

      Anh Cường tâm sự: "Tôi có được những thành tích trên, là do sự nỗ lực cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của các đồng nghiệp, sự quan tâm của Công đoàn và Lãnh đạo các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để ý tưởng của mình được phát triển hoàn thiện".

       Theo nhận xét của Lãnh đạo Điện lực Trảng Bàng thì anh Cường công nhân gương mẫu, năng nổ, có tay nghề cao, chịu khó, ham học hỏi và rất có nghị lực phấn đấu.

       Với sự say mê, nhiệt tình trong công việc và sự tin tưởng của Lãnh đạo đơn vị hy vọng anh Cường sẽ luôn là tấm gương tiêu biểu lan tỏa đến toàn thể CBCNV trong đơn vị./.

Đánh giá bài viết
Phan Châu Luật - PC Tây Ninh

Bài viết liên quan