Tin tức & truyền thông

EVNSPC: Đảm bảo điện phòng chống dịch toàn khu vực phía Nam

  • 18:52 - 16/07/2021
  • 443

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định t ại các trạm, chốt kiểm dịch, các khu cách ly, khám chữa bệnh COVID-19 dã chiến, bệnh viện điều trị trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam.

Tất cả chốt, điểm kiểm soát dịch đều có điện

Theo thống kê, trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam hiện tại có khoảng 600 trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nằm khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia trên địa bàn các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Long An, An Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang. Ngoài ra còn gần 100 chốt chặn kiểm soát dịch bệnh tại ranh giới giữa các địa phương, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Tại các điểm, chốt kể trên đều được các đơn vị điện lực ở địa phương lập phương án dự phòng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đề phòng sự cố mất điện đột xuất từ lưới điện quốc gia.

Đối với các khu vực hiện chưa được cấp điện từ lưới điện quốc gia, EVNSPC yêu cầu các đơn vị điện lực trực thuộc triển khai lập phương án đầu tư, cấp điện cho từng điểm, chốt, trạm kiểm soát dịch.

Riêng đối với các địa điểm cách ly, khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội… không thực hiện cắt điện, không sửa chữa lưới điện trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội, đồng thời tăng cường đảm bảo cấp điện liên tục, không để xảy ra sự cố mất điện.

Cấp điện an toàn, ổn định để phòng chống dịch

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, các công ty điện lực thuộc EVNSPC còn tăng cường đảm bảo cung cấp đủ điện cho các cơ sở y tế, khu vực cách ly, giãn cách xã hội. Các đơn vị điện lực thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ sở y tế, bệnh viện, khu điều trị, khu cách ly để nắm bắt nhu cầu và đề xuất trang bị dự phòng máy phát điện để kịp thời cấp điện trong các trường hợp lưới điện bị sự cố đột xuất. Đồng thời, bố trí đủ lực lượng cán bộ trực vận hành để sẵn sàng sửa chữa, khắc phục sự cố ở các địa điểm này trong trường hợp sự cố mất điện xảy ra.

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện, trạm biến áp… đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt là các bệnh viện, các cơ sở y tế, các bệnh viện dã chiến để có thể tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19.

Để đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và liên tục, Công ty Điện lực Bình Phước đã bố trí lực lượng trực vận hành, trực điều độ “cắm trại” 24/24 tại các vị trí trực và nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Công ty Điện lực Tiền Giang đã triển khai tăng cường kiểm tra hệ thống lưới điện, máy phát dự phòng để đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 phục vụ các nhiệm vụ phòng chống dịch của địa phuơng; chuẩn bị đủ lực lượng ứng trực, vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý khi sự cố điện tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện điều trị.

Trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu ngưng tất cả các công tác có cắt điện trên địa bàn TP.Vũng Tàu từ 0 giờ ngày 14/7 đến khi có thông báo tiếp theo, chỉ thực hiện các công tác để ngăn ngừa, xử lý sự cố bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục.

Công ty Điện lực Tây Ninh đã trao tặng 8 máy phát điện cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại khu vực biên giới Campuchia trên địa bàn huyện Tân Biên và 1 hệ thống điện mặt trời mái nhà cho Điểm cảnh giới Trảng Tranh (thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Xa Mát) với tổng trị giá trên 110 triệu đồng. Trước đó, đơn vị cũng đã trao tặng một số máy phát điện cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch thuộc Đồn Biên phòng Tống Lê Chân (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh) và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã Trảng Bàng với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Còn tại Cà Mau, Cty Điện lực Cà Mau cũng vừa trao tặng 17 máy phát điện cho các chốt, trạm gát, khu vực tuần tra biên giới biển để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, với tổng trị giá trị giá 170 triệu đồng.

Một số hình ảnh bảo đảm cấp điện tại các tỉnh phía Nam:

Công nhân Điện lực Đồng Nai kiểm thường xuyên tra lưới điện đảm bảo cấp điện trong tình hình dịch Covid-19 lan rộng
Hoạt động kiểm tra hệ thống điện tại nhà máy của khách hàng ở tỉnh Lâm Đồng
Điện lực tại các tỉnh phía Nam tăng cường đảm bảo cấp điện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương
Công nhân điện lực Lâm Đồng được trang bị y tế phòng dịch trước khi công tác hiện trường
Công nhân Điện lực Tiểu Cần (Trà Vinh) trang bị bảo hộ phòng chống dịch trước khi đến sửa chữa điện cho khách hàng
Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại một khu chợ ở thành phố Châu Đốc trong mùa dịch
Công nhân Cty Điện lực Trà Vinh sửa chữa điện trong khu vực vùng dịch
Công ty Điện lực Cà Mau hỗ trợ máy phát điện cho các chốt kiểm dịch ven biển trên địa bàn huyện Trần Văn Thời
Điện lực Tân Biên (Tây Ninh) tặng máy phát điện cho Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Xa Mát

 

Đánh giá bài viết
H. Khôi - Ban TT EVNSPC

Bài viết liên quan