Tin tức & truyền thông

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch và cấp điện trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp

  • 08:56 - 26/07/2021
  • 88

 

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố phía Nam tiếp tục có diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) yêu cầu đơn vị thực hiện nội dung sau:

Về công tác phòng chống dịch:

Tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch như: Rà soát phương án phòng, chống dịch và đảm bảo sản xuất kinh doanh, trong điều kiện đơn vị có trường hợp CBCNV dương tính, đơn vị bị phong tỏa. Nghiêm túc thực hiện việc để bộ phận CBCNV trực sửa chữa điện, trực sự cố, điều độ, vận hành hệ thống viễn thông dùng riêng ở lại đơn vị sau ca trực không về nhà. Có biện pháp tối ưu để tránh tiếp xúc giữa nhóm/bộ phận ở lại đơn vị sau ca trực và các bộ phận/nhóm khác.

Trường hợp đơn vị có CBCNV dương tính với SARS-CoV-2, cầu truy vết triệt để, xử lý kịp thời và đánh giá lại công tác phòng, chống dịch COVID19 tại đơn vị không để trường hợp tương tự xảy ra.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong mùa dịch tại các đơn vị trực thuộc EVNSPC

 

Nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, chú trọng kiểm soát nhiệt độ, lưu ý tình trạng sức khỏe chung của CBCNV, trường hợp nghi ngờ phải được xét nghiệm nhanh để cách ly kịp thời. Trường hợp CBCNV có kết quả dương tính trong xét nghiệm sàng lọc nhanh: xử lý như trường hợp đã có kết quả dương tính với kháng nguyên PCR đến khi có thông báo chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

Về cung cấp điện

Không thực hiện cắt điện lưới điện để phục vụ công tác trong thời gian địa phương áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Rà soát, bổ sung và triển khai phương án cấp điện phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra trên địa bàn kể cả trường hợp đơn vị/cơ sở bị cách ly khi có ca nhiễm COVID-19. Trong đó lưu ý ổn định việc đảm bảo cấp điện trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ưu tiên cấp điện cho các điểm cách ly tập trung, bệnh viện, cơ sở y tế,… để điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Phối hợp, đề xuất với các đơn vị lân cận, có thể xem xét các Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tại 5 khu vực trong toàn EVNSPC để hỗ trợ công tác, đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn, đặc biệt là công tác xử lý sự cố lưới điện trong trường hợp đơn vị/cơ sở bị cách ly do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Các đơn vị đề xuất hỗ trợ công tác phải chủ động phối hợp UBND tỉnh/thành/huyện/địa phương để thực hiện các thủ tục, tạo điều kiện cho nhân sự đơn vị lân cận đến địa bàn tỉnh thực hiện hỗ trợ công tác và phải đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đơn vị nhận được đề xuất hỗ trợ, xem xét khả năng của đơn vị mình để hỗ trợ đơn vị bạn trên tinh thần hỗ trợ lẫn nhau và cùng vượt qua khó khăn, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp gây khó khăn cho đơn vị trong công tác quản lý vận hành lưới điện và giao thông giữa các địa bàn, kể cả việc thực hiện các thủ tục để nhân sự đi hỗ trợ di chuyển ra khỏi tỉnh.

Sẵng sàng phục vụ cung cấp điện tại các điểm nóng về phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn EVNSPC

 

Ngoài ra trong trường hợp cần xử lý sự cố để khẩn trương tái lập điện cho khách hàng, đơn vị có nhu cầu hỗ trợ có thể xem xét đến sự hỗ trợ của các đơn vị thi công có chuyên môn về xây lắp, bảo trì, sửa chữa lưới điện, hoặc Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực trực thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam có trụ sở đặt tại địa bàn tỉnh, tuy nhiên cần phải đảm bảo an toàn và đúng quy định của ngành./.

Đánh giá bài viết
Ban TT - Ban TT EVNSPC

Bài viết liên quan