An toàn & Tiết kiệm điện

PC Bình Phước khuyến cáo người dân cần lưu ý để phòng tránh tai nạn điện mùa mưa bão

  • 09:42 - 31/08/2021
  • 35

Người dân cần lưu ý để phòng tránh tai nạn điện mùa mưa bão
    Trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói riêng và các tỉnh khu vực miền Nam bộ nói chung đang là cao điểm của mùa mưa. Đặc biệt là mưa kèm theo lốc xoáy không chỉ gây thiệt hại đến nhà cửa, mùa màng của người dân, mà còn ảnh hưởng lớn đến hệ thống an toàn đường dây điện. Do đó, công tác an toàn sử dụng điện cho người dân đã được Công ty Điện lực Bình Phước (PCBP) luôn đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh thông tin tuyên truyền.
Theo đó, Công ty cũng khuyến cáo, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn nhằm tránh những tai nạn về điện đáng tiếc xảy ra.

Điện lực Bình Phước thực hiện phát quang bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, ảnh tư liệu trước 31/5

Người dân cần lưu ý và không nên làm khi trời mưa bão: Không trú mưa ở khu vực trụ điện, trạm điện, đường dây điện; Không chạm vào trụ điện, dây nối đất, dây chằng trụ điện, thùng điện kế, thùng cầu dao điện,…; Không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện vượt qua; Không sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời; Không tự ý chặt, cưa cây,… gần đường dây điện đang vận hành; Không lắp đặt ăng ten, giàn giáo, bảng quảng cáo,…có nguy cơ ngả vào lưới điện và không thả diều, điều khiển vật bay gần đường dây điện.
    Ngoài những việc không nên làm nêu trên, mọi người nên chủ động nắm bắt và để xử lý các tình huống khi xảy ra mưa bão như: Tạm thời cắt cầu dao tổng cấp nguồn cho đường dây và thiết bị sử dụng điện trong gia đình khi bị ngập nước hoặc mưa tạt, dột,… Lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt. Lắp thiết bị đóng, cắt, chống rò điện phù hợp với công suất sử dụng. Cắt nguồn điện của các thiết bị sử dụng điện ngoài trời như các bảng hiệu, bảng quảng cáo,… Tránh xa trụ điện ngả, dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng và báo ngay cho đơn vị Điện lực trên địa bàn sinh sống kịp thời để xử lý. Liên hệ đơn vị Điện lực trên địa bàn sinh sống để được hướng dẫn và hỗ trợ khi chặt, cưa cây,… gần đường dây điện đang vận hành. 
Mọi người dân cần thận trọng và thực hiện nghiệm túc các biện pháp đảm bảo an toàn điện, tránh sự cố đáng tiếc có thể xẩy ra để bảo vệ người và tài sản. Mọi thắc mắc hãy gọi ngay tới tổng đài chăm sóc khách hàng 19001006 - 19009000 của Tổng công ty Điện lực miền Nam để được hỗ trợ 24/7 khi có các vấn đề về điện, dịch vụ điện./.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

 

Đánh giá bài viết
Trần Thanh Huyền - PC Bình Phước

Bài viết liên quan