Tin tức & truyền thông

Công ty Điện lực Bạc Liêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh

  • 09:57 - 08/09/2021
  • 36

Kỳ họp thứ hai của Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra từ 12/8 đến ngày 13/8/2021 tại Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (ĐĐBQH và HĐND) tỉnh Bạc Liêu, là một trong những sự kiện chính trị quan trọng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ họp, Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC BL) đã phối hợp cùng Văn phòng ĐĐBQH và HĐND kiểm tra các thiết bị điện, nguồn điện, hệ thống dây dẫn tại địa điểm diễn ra cuộc họp. Đồng thời Công ty đã lập phương án cấp điện cụ thể, chi tiết trong đó đưa ra các phương án cấp điện trong trạng thái vận hành lưới điện bình thường và trạng thái lưới điện bị sự cố làm gián đoạn hoặc ngừng cung cấp điện.

Công nhân Quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện đang kiểm tra các thiết bị điện tại trạm biếp áp Trụ sở ĐĐBQH và HĐND

 

Ngoài nguồn từ lưới điện, PC BL đã chủ động lắp đặt, chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòng tại trạm biến áp của trụ sở để chủ động cấp điện kịp thời khi có sự cố xảy ra, đơn vị cũng đã bố trí lực lượng nhân viên ứng trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp nhằm xử lý nhanh chóng, kịp thời những sự cố phát sinh đảm bảo cấp điện được thông suốt phục vụ tốt cho kỳ họp.

 

Chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòng

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, lãnh đạo Công ty đã yêu cầu các nhân viên tham gia trực cấp điện tại kỳ họp xét nghiệm (PT-PCR) và tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách khi giao tiếp, thực hiện khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện việc quét mã QR phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã triển khai phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn toàn tỉnh phục vụ nhân dân theo dõi thông tin về kỳ họp.

Với mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ an ninh quốc phòng, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn được giao quản lý, Công ty Điện lực Bạc Liêu bằng nhiều giải pháp không ngừng nâng cao chất lượng trong cấp điện với mong muốn góp sức mình cho sự phát triển của tỉnh nhà nói chung và sự thành công của các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nói riêng./.

                                                     

Đánh giá bài viết
Võ Trung Nhân - PC Bạc Liêu

Bài viết liên quan